Địa điểm mới

Sự khác biệt thú vị của đàn ông và phụ nữ

Địa điểm giải trí su-khac-biet-thu-vi-cua-dan-ong-va-phu-nu Sự khác biệt thú vị của đàn ông và phụ nữ Thông tin

Không chỉ vẻ ngoài, cách yêu, thói quen sinh hoạt, giấc mơ của đàn ông và phụ nữ cũng không giống nhau.

Phụ nữ yêu chậm hơn đàn ông

Một nghiên cứu dựa trên khảo sát 172 sinh viên, do các giáo sư của ĐH Bang Pennsylvania (Mỹ) thực hiện năm 2010 cho thấy nam giới yêu và bày tỏ tình cảm sớm hơn phụ nữ. Nhiều phân tích cũng cho thấy có phản ứng khác nhau về tình yêu và sự lãng mạn giữa đàn ông và đàn bà. Theo đó, phụ nữ có thể không phải “kẻ ngốc vì tình” hơn nam giới như quan niệm xã hội. Thực tế, họ thực dụng và thận trọng trong tình yêu hơn đàn ông.

Khảo sát trên tạp chí Tâm lý học xã hội Mỹ, năm 2010 cho thấy bất kì điều gì kích thích tình yêu, dù não bộ, trái tim hay hormone, phụ nữ thường yêu chậm hơn nam giới rất nhiều.

Các nghiên cứu khoa học thấy 25% đàn ông yêu từ lần hẹn hò đầu tiên tới lần thứ tư, trong khi chỉ 15% phụ nữ có kết quả tương tự.

Đàn ông độc thân có mùi cơ thể đậm hơn

Trong một nghiên cứu về sức hút của nam giới trong mắt phụ nữ, năm 2008, nữ giới nhận định đàn ông độc thân nam tính hơn những người đã có người yêu hoặc vợ. Đồng thời, những người này có mùi nồng hơn.

Các chuyên gia lý giải rằng cơ thể đàn ông độc thân tiết nhiều testosterone hơn, nên vẻ nam tính trên mặt cũng đậm nét hơn, cơ thể có mùi nặng hơn. Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại cho rằng tình trạng sức khỏe và vệ sinh kém cũng là nguyên nhân.

Phụ nữ hay gặp ác mộng hơn

Trong nghiên cứu kéo dài nhiều năm, tiến sĩ Jennie Parker, ĐH West of England (Anh) phát hiện phụ nữ gặp ác mộng nhiều hơn và cơn ác mộng có cường độ cảm xúc cao hơn so với nam giới.

Địa điểm giải trí 7cbf50fdd31812464b09-1757-1652430528 Sự khác biệt thú vị của đàn ông và phụ nữ Thông tin

Ảnh minh họa: Brightside

Ác mộng phụ nữ gặp phải có thể được chia thành 3 nhóm chính: bị rượt đuổi, bị đe dọa tính mạng, mất người thân hoặc những giấc mơ hoang mang.

“Giấc mơ của phụ nữ chứa đựng nhiều thành viên trong gia đình hơn, nhiều cảm xúc tiêu cực hơn, nhiều bối cảnh trong nhà hơn và ít gây hấn về thể chất hơn giấc mơ của nam giới”, chuyên gia nói.

Đàn ông ít đi khám bệnh hơn phụ nữ

Cuộc điều tra của bệnh viện ở Mỹ, Cleveland Clinic (năm 2019) cho thấy, gần 40% đàn ông được hỏi cho biết họ không phàn nàn về sức khỏe.

Nam giới trốn tránh bác sĩ nhiều nhất khi ở tuổi 20-40, cũng là khoảng thời gian mà tỷ lệ tử vong ở đàn ông cao gấp đôi phụ nữ. Theo Men’s Health, đàn ông ít đi khám có thể vì lo lắng phải nhận tin xấu về tình trạng sức khỏe, suy nghĩ đàn ông phải nam tính, không nên đi bác sĩ hoặc vì quá bận rộn.

Nhật Minh (Theo Brightside)