Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Quy Nhơn đảm bảo khách sạn cho 10.000 runner VnExpress Marathon

Quy Nhơn đảm bảo khách sạn cho 10.000 runner VnExpress Marathon Du lịch
Rate this post

Tỉnh Bình Định sẽ vận động các khách sạn hoạt động hết công suất, không tăng giá phục vụ vận động viên và du khách trong thời gian diễn ra giải chạy.

Ông Bùi Trung Hiếu, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định khẳng định thông tin này trong buổi họp báo công bố giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 vừa diễn ra hôm 30/6. Do số lượng runner dự giải tăng cao so với các giải trước, ông Hiếu cho biết tỉnh sẽ khuyến khích các cơ sở lưu trú, quán ăn hoạt động hoạt động hết công suất, niêm yết, ưu đãi về giá cho các đoàn vận động viên về tham gia giải.

“VnExpress Marathon Sparling Quy Nhơn là sự kiện có sức lan tỏa lớn, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất kỳ vọng giải sẽ lan tỏa hình ảnh thiên nhiên, con người hiền hòa của Bình Định đến người dân cả nước”, ông Bùi Trung Hiếu nói.

Quy Nhơn đảm bảo khách sạn cho 10.000 runner VnExpress Marathon Du lịch

Ông Bùi Trung Hiếu, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định chia sẻ tại họp báo. Video: Leo Đặng

Trong lần thứ ba tổ chức tại thành phố biển Quy Nhơn, giải chạy sẽ đón số lượng vận động viên cao kỷ lục, dự kiến 10.000 người. Bên cạnh đó, hàng chục nghìn người thân vận động viên, du khách cũng sẽ chọn dịp này đến Quy Nhơn. Ban tổ chức đang tích cực phối hợp với UBND tỉnh Bình Định hoàn tất nhiều hạng mục chuẩn bị trong đó có vấn đề an ninh, an toàn cho vận động viên.

Ngoài ra, nhằm đảm đảm bảo sức khỏe cho vận động viên, thời gian xuất phát của các cự ly sẽ được đẩy lên thi đấu sớm hơn so với mọi năm, bắt đầu từ 3h15 sáng. Cung đường chạy mang nhiều thay đổi.

Quy Nhơn đảm bảo khách sạn cho 10.000 runner VnExpress Marathon Du lịch

Ông Bùi Trung Hiếu (áo trắng), Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định trả lời các câu hỏi của vận động viên về công tác chuẩn bị cho giải. Ảnh: VM

Các cự ly 5km, 10km xuất phát từ Quảng trường Nguyễn Tất Thành, chạy quanh tuyến đường biển đẹp nhất Quy Nhơn là đường Xuân Diệu.

Cự ly 21km sẽ đưa runner chinh phục cầu Thị Nại, cây cầu vượt biển dài thứ hai Đông Nam Á và là biểu tượng của Quy Nhơn. Cự ly 42km tiếp tục đưa runner băng qua cánh đồng điện gió Phương Mai và những cồn cát thơ mộng.

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Đỗ Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land, đại diện đơn vị đồng hành cùng giải cũng bày tỏ mong muốn được hỗ trợ tỉnh và ban tổ chức trong việc tạo ra sự kiện thể thao quy mô lớn tại địa phương. “Quy Nhơn là đại phương đầy tiềm năng trong việc phát triển thể thao kết hợp du lịch. VnExpress Marathon sẽ thúc đẩy du lịch địa phương, biến đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước”, bà Đỗ Hương Giang nhấn mạnh.

Quy Nhơn đảm bảo khách sạn cho 10.000 runner VnExpress Marathon Du lịch

Nhiều vận động viên có mặt tại buổi họp báo và đặt câu hỏi cho Ban tổ chức. Ảnh: VM

VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn sở hữu giá trị giải thưởng lớn với tổng giá trị gần tỷ đồng. Ngoài ra, vận động viên tham gia giải sẽ nhận ôtô điện Vinfast e34 nếu phá kỷ lục marathon quốc gia, nhận xe máy điện Feliz nếu phá kỷ lục trong hệ thống VM.

Sau khi về đích, các vận động viên cũng được trải nghiệm khu ẩm thực sau race với tên gọi “Let’s 3C” với những món ăn đặc sản như chả ram tôm đất, bánh ít cùng xúc xích, snack, trái cây, trà mật ong, điện giải, bia,…

Quy Nhơn đảm bảo khách sạn cho 10.000 runner VnExpress Marathon Du lịch

Runner chạy thử đường đua VM Quy Nhơn 2022 sáng 29/5. Ảnh: VM

VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn là sự kiện thể thao lớn trong năm 2022. Diễn ra vào cuối tuần, cùng thời điểm với kỳ nghỉ hè, giải dự kiến sẽ giúp tỉnh Bình Định thu hút hàng chục nghìn người đến trải nghiệm du lịch.

Hoài Phương

Hoa tiền