Địa điểm mới

Phụng dưỡng bố mẹ thủ phạm, tìm con bị bắt cóc

(Last Updated On: 01/12/2022)
Rate this post

Trung Quốc16 năm qua, Tết nào Tào Mỹ Linh cũng vượt hơn 600 km đến thăm hỏi cha mẹ kẻ đã bắt cóc con trai cô với hy vọng có được manh mối.

Ngày 4/3/2006, con trai Tào Mỹ Linh là Tưởng Tranh, 5 tuổi bị bắt cóc bởi kẻ buôn người tên Trần Quang Hưng, quê ở làng Đáp Ni, huyện Long Sơn, tỉnh Hồ Nam.

Kẻ bắt cóc bỏ trốn, cảnh sát truy tìm không có kết quả, người mẹ nghĩ chắc chắn thủ phạm còn liên lạc với gia đình và rất có thể họ sẽ biết thông tin về đứa trẻ bị bắt cóc.

Được sự ủng hộ của gia đình, cô Tào quyết định đến nhà kẻ bắt cóc, dùng khả năng thuyết phục của mình hy vọng họ sẽ cung cấp cho cô thêm thông tin gì đó.

Phụng dưỡng bố mẹ thủ phạm, tìm con bị bắt cóc Thông tin

Tào Mỹ Linh Tết nào cũng đến thăm gia đình Trần Quang Hưng-kẻ bắt cóc con trai mình. Cô cố gắng tìm thông tin con trai qua bố mẹ của ‘kẻ thù’. Ảnh: qq.

Nhà Tào ở huyện Tuyền Châu, thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây cách làng Đáp Ni 620 km. Khi đến nhà Trần Quang Hưng, cô thấy hai người già ngồi ở xó bếp. Căn nhà gỗ dột nát, chỉ được thắp sáng bởi một bóng đèn điện duy nhất. Khi Tào nói mục đích đến, cha mẹ Trần khóc nức nở. Nhìn thấy khuôn mặt khắc khổ, quần áo lem luốc của họ, Tào động lòng, nói: “Chỉ cần tìm thấy con mình, tôi sẽ không bắt con trai ông bà phải chịu trách nhiệm”.

Nhưng cha mẹ kẻ bắt cóc nói rằng, từ lâu con trai đã không trở về nhà, không liên lạc với gia đình. Họ cũng không biết vụ bắt cóc con trai của cô.

Lần đầu tiên đến nhà thủ phạm, Tào hy vọng tìm được chút manh mối thông qua cha mẹ kẻ bắt cóc nhưng họ không nói gì. Trước khi rời đi, cô đặt điều kiện nếu tìm thấy con trai, sẽ cho gia đình 100.000 tệ (357 triệu đồng) và không để cảnh sát bắt Trần. Sau đó “phí cảm ơn” được nâng lên 200.000 tệ nhưng không có kết quả.

Tết năm 2007, nghĩ rằng Trần Quang Hưng có thể về nhà, cô lại bắt xe đến làng Đáp Ni. Ngày đầu tiên năm mới, Tào và chồng gõ cửa nhà Trần lần thứ hai với những món quà như thuốc lá, rượu, trái cây. Câu đầu tiên người phụ nữ hỏi là: “Trần Quang Hưng đã về chưa?” nhưng chỉ nhận cái lắc đầu.

Tết năm thứ ba, cặp vợ chồng tiếp tục gõ cửa nhà Trần. Lần này, Tào Mỹ Linh nhận cha mẹ kẻ bắt cóc là cha mẹ nuôi. Cô cùng bà mẹ đi chợ, mua sắm quần áo, nấu ăn… Khi trò chuyện, Tào luôn nhắc đến việc chỉ cần Trần trả lại con trai, cô sẽ biếu họ tiền và không truy cứu trách nhiệm, vì đã là người cùng nhà. Nhìn thấy bố mẹ kẻ bắt cóc nhấm nháy với nhau, ra hiệu đừng nói gì, Tào càng tin việc họ đang giấu giếm cô chuyện gì đó.

Vì lý do này, trong suốt 16 năm, mỗi khi đến thăm bố mẹ nuôi, Tào không nề hà làm những công việc đồng áng, cho lợn ăn, giặt quần áo, nấu cơm… Cô cũng luôn thể hiện sự quan tâm tới bố mẹ nuôi, hy vọng dùng lòng tốt của mình cảm hóa được cặp vợ chồng già. Nhưng cuối cùng vẫn không nhận được kết quả.

Hành động của Tào bị người thân, bạn bè chỉ trích. Họ không chấp nhận nổi việc nhận cha mẹ kẻ bắt cóc là cha mẹ mình. Một số người khuyên cô đừng đến nữa, bởi ngay cả khi bố mẹ Trần biết con trai đang ở đâu, họ cũng sẽ không nói. Tuy nhiên, Tào khẳng định: “Chỉ cần tìm thấy con trai, tôi có thể làm mọi thứ”.

Phụng dưỡng bố mẹ thủ phạm, tìm con bị bắt cóc Thông tin

Vợ chồng Tào Mỹ Linh và con trai Tưởng Tranh trước khi bị bắt cóc năm 2006. Ảnh: qq.

Một ngày giữa năm 2011, Tào Mỹ Linh bất ngờ được cảnh sát báo tin Trần Quang Hưng đã chết.

Nghe tin, cô Tào, lúc này đã gần 50 tuổi, như bị dội gáo nước lạnh. “Điều này có nghĩa tôi sẽ chẳng tìm thấy con trai mình”, cô nói với bố mẹ Trần. Nhìn thấy cặp vợ chồng già 80 tuổi móm mém khóc, người phụ nữ cảm thấy cô không còn ghét họ nữa.

Tháng 12/2021, cảnh sát Quảng Tây đã thu thập thông tin khuôn mặt của Tào và chồng, cố gắng tìm con trai họ qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhưng chưa có kết quả. Ngày 11/1/2022, Tào tiếp tục nhận được tin từ cảnh sát, có một cậu thanh niên rất giống con trai cô. Hiện người này đang được công an lấy mẫu ADN để xét nghiệm.

“Nếu thực sự đúng là Tưởng Tranh, thì đó là hạnh phúc lớn nhất cuộc đời tôi”, Tào nói.

Vy Trang (Theo qq)