Những công dụng phụ ít biết của máy rửa bát

admin
Rate this post
Những công dụng phụ ít biết của máy rửa bát Thông tin

Máy rửa bát không chỉ để rửa bát đĩa hay dụng cụ nhà bếp, nó còn có công dụng làm sạch những đồ gia dụng khác mà nhiều người chưa biết.

Nếu bạn mệt mỏi vì phải giặt, rửa mọi thứ bằng tay trong khi gia đình có máy rửa bát, nên tận dụng thiết bị này. Hơi nóng từ máy rửa bát có thể tiêu diệt vết bẩn, nấm và vi khuẩn trên các món đồ của bạn, trong khi không làm mất hình dạng (form), ngoại trừ đồ gỗ hay các vật dụng có lông tự nhiên hoặc đồ nhọn, các sản phẩm mà nhà sản xuất khuyến cáo không giặt bằng nhiệt.

Các chuyên gia từ Housedigest, chuyên trang về nội thất, đồ gia dụng Mỹ, túi lưới có khóa kéo và dây bungee rất hữu ích khi bạn muốn làm sạch đồ trong máy rửa bát. Dưới đây là các công dụng làm sạch thú vị của máy rửa bát có thể bạn chưa nghĩ tới.

Làm sạch các kệ và ngăn kéo tủ lạnh

Sau khi tháo các khay, ngăn kéo tủ lạnh ra làm vệ sinh, thay vì mất công chùi rửa chúng, bạn có thể để máy rửa bát giúp mình thực hiện công việc này. Vì kích thước của các kệ, giá này khá lớn, do đó, bạn nên tháo một giá của máy rửa bát, tạo ra không gian lớn hơn bên trong máy, sau đó đặt các ngăn kéo vào.

Làm sạch các loại củ, quả

Giải pháp này hiệu quả khi bạn cần phải làm sạch một khối lượng lớn củ, quả như khoai tây, khoai lang, cà rốt… Bạn đặt các củ này lên giá trên cùng của máy, set máy ở chế độ chỉ rửa. Lưu ý là không để xà phòng hoặc chất tẩy rửa trong ngăn chứa của máy.

Làm sạch và vệ sinh đồ dùng cho trẻ nhỏ, vật nuôi

Núm vú giả, bình sữa, thậm chí dây xích và vòng cổ của thú cưng đều được làm sạch hiệu quả trong máy. Bạn còn có thể giặt dép xỏ ngón, giày dép nhựa trong đó. Tuy nhiên, một lưu ý là bạn nên giặt đồ nhựa trên giá trên cùng, để tạo khoảng cách an toàn giữa món đồ với nguồn nhiệt của máy.

Những món đồ sứ nhỏ, không dễ vỡ hoặc đồ mạ vàng có thể được làm sạch trong máy rửa bát.

Các loại dụng cụ như dao cạo an toàn, bấm móng tay hoặc các dụng cụ cầm tay như tua vít, cờ lê và kìm cũng có thể được làm sạch trong máy rửa bát. Bạn sẽ không phải rửa bằng tay thủ công các món đồ lặt vặt như núm vặn bếp, bộ lọc bồn rửa, thùng rác cỡ nhỏ…

Trang EatWell gợi ý rằng miếng đệm lò nướng bằng silicon, miếng bọt biển nhà bếp, đĩa lò vi sóng… đều an toàn khi cho vào rửa trong thiết bị này. Ngoài ra, nếu bạn có lược, bàn chải đánh răng, dùng cụ tắm vòi hoa sen, đĩa đựng xà phòng… bẩn, đừng quên bỏ chúng vào làm sạch theo cách này. Hãy đặt chúng lên giá trên cùng và chạy một chu trình với chất tẩy rửa ít nhất một lần một tuần.

Mũ bóng chày, mũ lưỡi trai, các loại mũ mềm… cũng có thể được làm sạch trong máy, khi bạn sử dụng chế độ rửa nước ấm. Làm sạch sản phẩm này với máy rửa bát rất hiệu quả bởi chúng không làm mất đi hình dạng ban đầu. Nếu bạn cho vào máy giặt, chắc chắn chúng biến dạng. Lưu ý là đặt máy rửa bát của bạn ở chu trình rửa bình thường bằng nước ấm, tắt tùy chọn sấy khô.

Những thứ gì không nên cho vào máy rửa bát

Hơi nóng có thể làm hỏng món đồ của bạn, vì thế đừng cho các món đồ nhạy cảm vào đó. Ngoài ra, các món đồ có lớp chống dính, các sản phẩm bằng đồng… không nên cho vào máy, bởi nhiệt độ cao và chất tẩy rửa có thể làm đổi màu sản phẩm.

Đồ gỗ dễ bị cong vênh, trầy xước hoặc gãy trong máy rửa bát. Để an toàn, với các sản phẩm bạn nghi ngờ độ an toàn, nên đặt đồ lên giá trên cùng, cách xa bộ phận làm nóng của máy rửa bát nhất.

Thùy Linh (Theo Housedigest)

Next Post

Các điểm lên hình đẹp trên đảo Phú Quý

Sang đã check-in tại hầu hết các địa điểm nổi tiếng đẹp của đảo như làng chài Phú Long, làng chài Tam Thanh, gành Hang, Dốc Phượt, núi Cao Cát, Bãi Nhỏ, Bãi Cạn… Phong điện Phú Quý là một điểm check-in nổi tiếng ở đảo do lên hình đẹp, […]
Site Map