Người Việt có thể du lịch Nhật Bản từ 10/6

admin

Khách du lịch quốc tế, bao gồm Việt Nam, có thể đến Nhật Bản từ ngày 10/6, Thủ tướng Fumio Kishida công bố hôm qua.

Du khách được phép nhập cảnh với điều kiện mua tour trọn gói từ các công ty du lịch và có hướng dẫn viên đi cùng.

Hiện Chính phủ Nhật Bản dựa vào tình hình dịch Covid-19 của các quốc gia trên thế giới để phân loại thành ba nhóm: vùng xanh (blue list), vàng (yellow list) và đỏ (red list) để quyết định thủ tục nhập cảnh. Việt Nam hiện nằm trong vùng vàng, và để nhập cảnh không cách ly cần: tiêm đủ 3 mũi vaccine và xét nghiệm PCR âm tính trước khi xuất cảnh.

Khách nhập cảnh tại sân bay Haneda tại Tokyo vào hồi tháng 4. Ảnh: Bloomberg

Khách nhập cảnh tại sân bay Haneda tại Tokyo vào hồi tháng 4. Ảnh: Bloomberg

Thông báo của thủ tướng được phát đi sau khi Nhật Bản thử nghiệm mở cửa các tour du lịch trọn gói đón khách quốc tế từ ngày 24/5. Đối tượng khách hiện nay chỉ gồm bốn quốc gia Australia, Mỹ, Singapore và Thái Lan.

Thủ tướng cho biết chính sách kiểm soát biên giới nghiêm ngặt thời gian qua là cần thiết để nước này có thời gian tiêm phòng cho người dân, cũng như đảm bảo các biện pháp chăm sóc y tế phù hợp. Từ tháng 6, các hạn chế sẽ được giảm bớt.

Nhật Bản đóng cửa biên giới vì Covid-19 từ tháng 4/2020. Năm 2019, lượng khách trao đổi hai chiều giữa Việt Nam – Nhật Bản cao nhất từ trước đến nay, với hơn 1,4 triệu lượt (tăng 18,9% so với 2018), trong đó khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 495.000 lượt người (tăng 27,3%).

Anh Minh (Theo Japan Times)

Next Post

Đạp xe 2.500 km về quê động viên con thi tốt

Trung QuốcThị lực yếu nhưng ông Ren Zhongquan đã đạp xe 2.500 km từ Phúc Kiến về Tứ Xuyên hôm 14/4 để động viên con trai trước kỳ thi vào cấp 3. Người đàn ông 52 tuổi cho biết, một năm trước, khi chuẩn bị đến Hạ Môn làm việc, […]
Đạp xe 2.500 km về quê động viên con thi tốt , dap xe 2 500 km ve que dong vien con thi tot
Site Map