Đạp xe 2.500 km về quê động viên con thi tốt

admin
Rate this post

Trung QuốcThị lực yếu nhưng ông Ren Zhongquan đã đạp xe 2.500 km từ Phúc Kiến về Tứ Xuyên hôm 14/4 để động viên con trai trước kỳ thi vào cấp 3.

Người đàn ông 52 tuổi cho biết, một năm trước, khi chuẩn bị đến Hạ Môn làm việc, ông đã hứa “khi nào con thi vào cấp 3, bố sẽ đạp xe về”.

Nhưng kế hoạch bị vợ và con ông Zhongquan phản đối. Cả hai lo ông có thể gặp nguy hiểm hoặc kiệt sức do quãng đường di chuyển dài. Đặc biệt ông bị suy giảm thị lực do mắc bệnh mắt từ nhỏ và chỉ nhìn được trong phạm vi 3 m.

“Nhưng nếu không thực hiện, tôi sẽ là kẻ nói dối trong mắt con”, ông Zhongquan khẳng định sẽ thực hiện chuyến đi bằng mọi cách.

Đạp xe 2.500 km về quê động viên con thi tốt Thông tin

Ông Zhongquan bên cạnh chiếc xe cũ trước chuyến hành trình đạp 2.500 km về quê, hôm 14/4. Ảnh: SCMP composite

Để chuẩn bị cho chuyến đi dài, ông mua xe đạp cũ từ người quen và sửa lại. Đồng thời sắm thêm lều, phụ tùng, áo phản quang và dụng cụ tự vệ.

Ngày 14/4 ông bắt đầu về nhà. Hành trình di chuyển được ông Zhongquan chia sẻ lên mạng xã hội. Ngoài con đường vắng vẻ ở Giang Tây, một bên vực, một bên vách, mất 7 tiếng di chuyển, người đàn ông kể về những lần phải đi đường vòng, do một số địa phương cấm người lạ, để phòng dịch.

Để tiết kiệm, ngày nắng ông dựng lều ngủ bên đường. Ngày mưa sẽ tìm nhà trọ. Nhiều người cũng giảm tiền phòng, tặng nước, thức ăn khi biết hành trình của người đàn ông 52 tuổi. Hôm 21/5, ông Ren Zhongquan về đến nhà.

Đạp xe 2.500 km về quê động viên con thi tốt Thông tin

Ông Zhongquan cùng con trai tại nhà riêng, hôm 21/5 sau khi về nhà. Ảnh: Static

Nhìn lại hành trình đạp xe dài 35 ngày, ông nói đây là thử thách lớn với bản thân và hy vọng có thể khích lệ con trai. “Không cần biết kết quả thi của con thế nào, tôi chỉ muốn thực hiện lời hứa với con”, ông Zhongquan cười.

Minh Phương (Theo SCMP)

Next Post

Vietnam Airlines Group sẽ khai thác 36.000 chuyến bay dịp hè

Ba hãng bay của Vietnam Airlines Group sẽ cung ứng 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 36.000 chuyến bay từ ngày 1/6 đến 15/8. Tính riêng nội địa, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) cung ứng gần 6,3 triệu […]
Đạp xe 2.500 km về quê động viên con thi tốt Thông tin
Site Map