Người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

admin

Công ty tour leo núi Seven Summit Treks xác nhận Nguyễn Thị Thanh Nhã leo thành công đỉnh Everest, sáng sớm nay.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) chinh phục đỉnh Everest sáng ngày 16/5. Thông tin được quản lý Công ty Tour Seven Summit Treks, Thaneswar Guragai, xác nhận. Công ty này cũng cho biết thêm, đây là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest và gửi lời chúc mừng tới cô gái, nhấn mạnh đây là thành tích lịch sử của cộng đồng leo núi Việt Nam.

Cũng theo danh sách cập nhật đến tháng 12/2021 của The Himalayan Database, Việt Nam mới có 3 người chinh phục thành công đỉnh Everest, và đều là nam giới.

Thanh Nhã (thứ tư từ trái qua) trong đoàn leo Everest. Ảnh: Seven Summit Treks

Thanh Nhã (thứ tư từ trái qua) trong đoàn leo Everest. Ảnh: Seven Summit Treks

Nguyễn Thị Thanh Nhã, thuộc thế hệ 8X, là một người đam mê leo núi và thành viên trong đội chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất thế giới. Cô đã chinh phục thành công đỉnh Vinson (cao 4.892 m) ở Nam Cực vào ngày 3/1 năm nay. Đây là một thử thách với cô khi phải đeo balo nặng 70 lít leo dốc, chui vào lều khi băng đóng cứng và nằm rên lập cập vì kiệt sức.

Hiện tại, đoàn leo của Thanh Nhã đang trên đường xuống núi, dự kiến ngày mai sẽ tới Basecamp. Thaneswar Guragai đang đợi đoàn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (trái) trong hành trình chinh phục đỉnh Vinson cao 4.892 m hồi tháng 1 năm nay. Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Thanh Nhã (trái) trong hành trình chinh phục đỉnh Vinson cao 4.892 m hồi tháng 1 năm nay. Ảnh: NVCC

Đỉnh Everest được biết đến là “nóc nhà thế giới”, cao 8.849 m tính từ mực nước biển, nằm ở giữa biên giới Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc), thuộc dãy Himalaya. Để leo lên đỉnh Everest, các nhà leo núi có thể đi theo hai đường chính: leo phía đông nam từ Nepal hoặc phía đông bắc từ Tây Tạng.

Trung Nghĩa

Next Post

Tối nay công chiếu eBox 'Trầm cảm tuổi vị thành niên'

Ngày công chiếu đầu tiên của chuyên đề về trầm cảm tuổi vị thành niên sẽ lên sóng vào 20h, tối nay 16/5. Buổi công chiếu diễn ra từ 20h đến 21h với ba video gồm “Ký ức và cú sốc tâm lý đầu đời”, “Dìu con qua cơn bão” […]
Tối nay công chiếu eBox 'Trầm cảm tuổi vị thành niên' , toi nay cong chieu ebox tram cam tuoi vi thanh nien
Site Map