Ngày hội khinh khí cầu đầu tiên ở Tây Nguyên

admin
Rate this post

Kon TumChương trình khinh khí cầu diễn ra trong 2 ngày, thu hút hàng nghìn người dân và du khách.

Ngày 23/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức lễ hội khinh khí cầu tại khu hành chính tỉnh. Hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày, thời gian bay buổi sáng từ 6 đến 9h, buổi chiều từ 16 đến 17h và tối 19-20h.

Ngày hội khinh khí cầu đầu tiên ở Tây Nguyên Du lịch

25 quả khinh khí cầu được treo lơ lửng ở khu hành chính tỉnh phục vụ du khách trong 2 ngày. Ảnh: Trần Hoá

25 quả khinh khí cầu được treo lơ lửng trên bầu trời, trong đó có 3 quả lớn và 22 quả nhỏ. Có 3 quả cầu phục vụ du khách trải nghiệm miễn phí, ở độ cao 50 m.

Buổi tối có chương trình “đêm hoa đăng” khinh khi cầu, những quả cầu khổng lồ sẽ được thắp sáng như đèn lồng bồng bềnh trên không. Sự kiện còn có hoạt động cồng chiêng với sự tham gia của 300 nghệ nhân múa xoang.

Chị Trần Thị Kim Tuyến (27 tuổi, ở TP Kon Tum) cho biết, đây là lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy khinh khí cầu, và đang đợi đến lượt để được trải nghiệm cảm giác bay lơ lửng trên cao để ngắm toàn thành phố.

Ngày hội khinh khí cầu đầu tiên ở Tây Nguyên Du lịch

Chị Tuyến được người yêu chụp ảnh lưu niệm bên khinh khí cầu. Ảnh: Trần Hoá

Chị Tuyến tỏ ra hài lòng khi dạo chơi trong ngày hội khinh khí cầu, và mong muốn chính quyền tổ chức nhiều ngày hội khinh khí cầu hơn nữa, nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của người dân Tây Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đây là sự kiện bay khinh khí cầu lớn nhất tại Kon Tum, sẽ tạo dấu ấn lớn, mới lạ và thu hút du khách.

Ngày mai, Sở Du lịch sẽ tổ chức “Diễn đàn du lịch Kon Tum – Tiềm năng và triển vọng”, tập trung thảo luận về tiềm năng và triển vọng phát triển du lịch tỉnh Kon Tum. Địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động như: Dù lượn huyện Sa Thầy, trải nghiệm “về miền quốc bảo” lên núi xem sâm Ngọc Linh, phiên chợ sâm Ngọc Linh…

Trần Hoá

Next Post

Thái Lan làm gì khi vắng du khách Trung Quốc?

Thái Lan hướng đến thị trường Ấn Độ, đặc biệt là người trẻ tuổi, chi tiêu phóng khoáng để bù đắp sự thiếu hụt khách Trung Quốc. Ông Thanet Phetsuwan, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), cho biết: “Ấn Độ là một thị trường quan […]
Ngày hội khinh khí cầu đầu tiên ở Tây Nguyên Du lịch
Site Map