Địa điểm mới

Năm sai lầm khiến khách nữ hối hận khi bay đường dài

Địa điểm giải trí nam-sai-lam-khien-khach-nu-hoi-han-khi-bay-duong-dai Năm sai lầm khiến khách nữ hối hận khi bay đường dài Du lịch

Chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ khiến mỗi lần đi toilet giống cực hình, mang cà phê lên cabin… là sai lầm của Kirsten Acuna.

Tháng bảy vừa qua, nữ du khách Mỹ Kirsten Acuna có chuyến du lịch Pháp. Cô bay từ Los Angeles đến Paris hết 10 tiếng. Dưới đây là những sai lầm mà Acuna mắc phải khi đi chặng đường dài và nói rằng sẽ không bao giờ tái phạm.

Địa điểm giải trí 62ea3094076fd300189cd120-16599-2748-2838-1659952395 Năm sai lầm khiến khách nữ hối hận khi bay đường dài Du lịch

Acuna chụp ảnh lưu niệm trong chuyến thăm Disneyland ở Paris hồi đầu tháng 7. Ảnh: Insider

Chọn chỗ cạnh cửa sổ

Đây là vị trí rất nhiều người yêu thích, và Acuna không phải ngoại lệ. Chỗ ngồi giúp cô có thể tựa vào vách để ngủ mà không bị ai làm phiền, có thể ngắm mây qua cửa sổ. Thật không may là cô được yêu cầu hạ cửa sổ xuống trong phần lớn thời gian chuyến bay. Lý do là mọi người cần được ngủ và muốn ít sáng.

Nhưng đó chưa phải là phần tệ nhất. Chuyến bay 10 tiếng khiến Acuna phải đi vệ sinh nhiều lần. Ngồi trong cùng khiến cô liên tục làm phiền hai người ngồi ngoài. Điều tệ hơn là cô luôn phải đánh thức họ dậy để đi qua.

Chặng về, rút kinh nghiệm, Acuna chọn ghế cạnh lối đi. Nhưng cô khuyên mọi người không nên ngồi ở hàng ghế quá gần nhà vệ sinh vì bạn sẽ bị người khác làm phiền do liên tục có người đi qua lại. Trong lúc xếp hàng đợi đến lượt dùng toilet, những người này dựa hoặc gõ vào ghế ngồi của Acuna, khiến giấc ngủ của cô bị ảnh hưởng.

Địa điểm giải trí 62ea2570c6987600183c5eb7-16599-5162-5793-1659952396 Năm sai lầm khiến khách nữ hối hận khi bay đường dài Du lịch

Việc ngồi cạnh cửa sổ khiến Acuna gặp nhiều khó khăn khi muốn đi vệ sinh. Ảnh: Insider

Không mang theo thuốc ngủ

Chuyến bay khởi hành lúc 13h15, hạ cánh lúc 9h5 (giờ địa phương). Nhưng cô không thể ngủ trên chuyến bay. Một phần vì quá háo hức với chuyến đi, một phần vì yếu tố ngoại cảnh như đi vệ sinh, ngồi lâu một chỗ dẫn đến không thoải mái…

Lúc này, cô mới hối hận vì không mang theo thuốc ngủ, hoặc những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ, giúp dễ ngủ trong chuyến đi. Chuyến về, cô rút kinh nghiệm và ra hàng thuốc ở Pháp để mua.

Không biết rượu vang được phục vụ miễn phí

Acuna nghĩ rằng chỉ ngồi ở khoang hạng nhất mới được phục vụ đồ uống miễn phí, đặc biệt là rượu. Vì vậy, cô đã sốc khi thấy người ngồi cạnh yêu cầu một ly vang và không phải trả tiền. “Tôi nghĩ rằng phải chăng đã bỏ lỡ một đặc quyền vì mình không biết hay không. Và sự thật đúng là vậy đấy”, cô nói.

Do đó, cô rút kinh nghiệm sẽ kiểm tra thông tin trên website của hãng bay về những quyền lợi miễn phí được hưởng. Acuna đã rất tiếc vì không yêu cầu một ly vang đỏ để giúp cô ngủ ngon hơn. Chặng về nhà, tất nhiên, cô đã sử dụng đặc quyền này.

Mang theo chăn và gối riêng

Acuna cũng cho rằng chỉ ngồi khoang hạng nhất mới được phát những thứ này. Cô không hề biết rằng hãng mình đặt vé có phát chăn miễn phí trên chuyến bay, nên đã mang theo chăn gối ở nhà đi. Cô tự nhủ lần sau sẽ tìm hiểu kỹ xem các chuyến bay có phát chăn không, để không mang chăn đi nữa, tiết kiệm không gian đựng đồ.

Mang cà phê mua ở sân bay lên cabin

Acuna nói lần sau, cô sẽ không mang bất kỳ thứ đồ uống nào đựng bằng cốc lên máy bay. Đơn giản vì cốc to hơn giá đỡ đựng cốc trên cabin, và cô không có chỗ để món đồ uống này. Acuna không muốn uống một hơi hết cà phê, cũng không nỡ vứt đi. Vì vậy, cô đã phải kẹp cốc cà phê giữa hai chân suốt thời gian dài khi ngồi trên máy bay. Điều đó khiến cô gặp nhiều bất tiện. “Tôi hối hận về quyết định này (mua cà phê ở sân bay và mang lên cabin) và sẽ không bao giờ lặp lại.

Địa điểm giải trí 62e9e4fa076fd300189ccf23-16599-2080-3962-1659952396 Năm sai lầm khiến khách nữ hối hận khi bay đường dài Du lịch

Chỗ để cà phê trên máy bay bé hơn so với đường kính chiếc cốc, khiến Acuna phải cầm hầu như cả chuyến. Ảnh: Insider

Anh Minh (Theo Insider)