Morocco giống Việt Nam xưa trong mắt nữ du khách

admin

Thứ bảy, 23/7/2022, 10:01 (GMT+7)

Thành phố Fes khiến Diễm Ramires cảm tưởng như đang trở về Việt Nam thập kỷ 90 của thế kỷ trước, cổ kính, yên bình…

Mùa hè năm nay

Mùa hè năm nay, Diễm Ramires, 34 tuổi, có chuyến du lịch bảy ngày đến Morocco, một quốc gia ở tây bắc châu Phi, cùng chồng, kỹ sư tin học người Pháp. Hai thành phố cô ghé thăm là Fes (ảnh) và Chefchaouen. Fes là một thành phố hút khách du lịch, khi được biết đến là cái nôi văn hóa, lịch sử của đất nước. Thành phố có khu phố cổ Fes el Bali được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ấn tượng đầu tiên của nữ du khách về Fes chính là sự yên bình, mang nét xưa cũ cổ kính. Nó gợi cho cô cảm giác như lạc bước về Việt Nam những năm xưa cũ, từ những năm 1900.

Ấn tượng đầu tiên của nữ du khách về Fes chính là sự yên bình, mang nét xưa cũ cổ kính. Nó gợi cho cô cảm giác như lạc về Việt Nam những năm xưa cũ, từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Diễm cho biết thích nhất là thả mình lang thang lạc vào những con hẻm nhỏ, chằng chịt ở phố cổ Fes. Tại đây, cô thưởng thức những món ăn đường phố siêu rẻ siêu ngon, quan sát phố xá nhộn nhịp mà đa số đàn ông là người ra đường mua bán kinh doanh.

Diễm thích nhất được lang thang lạc vào những con hẻm nhỏ, chằng chịt ở phố cổ Fes. Tại đây, cô thưởng thức những món ăn đường phố “siêu rẻ siêu ngon”, quan sát phố xá nhộn nhịp.

Diễm cho biết thích nhất là thả mình lang thang lạc vào những con hẻm nhỏ xíu, chằng chịt ở phố cổ Fes. Tại đây, cô thưởng thức những món ăn đường phố siêu rẻ siêu ngon, quan sát phố xá nhộn nhịp mà đa số đàn ông là người ra đường mua bán kinh doanh.

“Trong khu Fes el Bali, cứ bước ra khỏi nhà là chợ, nơi nào có đường đi nơi đó là chợ, mua sắm rất thỏa thích nhưng phải trả giá và bị níu kéo mời mua rất mệt. Có thể nói ngoài trà sữa ra thì mọi thứ trên đời đều được mời bán ở đây. Tuy nhiên nếu bạn mua sắm quầy áo, giầy dép hay đồ lưu niệm, hãy đến khu Mellah thay vì Fes el Bali nhé”, Diễm nói.

Ấn tượng đầu tiên của nữ du khách về Fes chính là sự yên bình, mang nét xưa cũ cổ kính. Nó gợi cho cô cảm giác như lạc bước về Việt Nam những năm xưa cũ, từ những năm 1900.

Tại Fes, người dân vẫn còn dùng lừa, ngựa để vận chuyển hàng hóa. Đa số chỉ có đàn ông buôn bán, kinh doanh. Thi thoảng cô mới thấy một vài phụ nữ cặm cụi may vá, thêu dệt dưới tấm voan che đầu.

Ở đây, tôi thấy khá an toàn. Tôi cũng được cảnh báo là giờ cao điểm nên cẩn thận túi xách nhưng chưa thấy trộm cướp bao giờ. Người dân rất nhiệt tình thân thiện nhưng rất chiêu trò, Diễm nói. Nữ du khách Việt cho biết người dân thường tự nguyện dẫn đường cho khách để xin tiền hoặc dẫn khách đến những cửa hàng quán ăn để lấy hoa hồng... và nếu đi taxi nên yêu cầu có đồng hồ hoặc hỏi giá trước.

“Ở đây, tôi thấy an toàn. Tôi cũng được cảnh báo là giờ cao điểm nên cẩn thận túi xách nhưng chưa thấy trộm cướp bao giờ. Người dân rất nhiệt tình thân thiện”, Diễm nói. Dù vậy du khách Việt vẫn lưu ý mọi người ghé thăm nơi này nên cẩn thận. Người dân thường tự nguyện dẫn đường cho khách nhưng đổi lại, họ sẽ xin tiền hoặc dẫn khách đến những cửa hàng quán ăn để lấy hoa hồng. Nếu đi taxi nên yêu cầu có đồng hồ hoặc hỏi giá trước. Đi chợ cũng nên trả giá.

theo nhận xét của nữ du khách, đồ ăn ngon, giàu năng lượng, đậm đà hương vị và rẻ. Cô và chồng thường vào những quán người bản địa ăn để thưởng thức và quan sát. Những quán bình dân đó từ 5 đến 7 euro là đủ cho hai người ăn uống no nê, từ salad khai vị, hai món chính cùng bánh mì tròn ăn kèm, hai bát súp và hai tách trà bạc hà. Những quán dành cho khách du lịch giá cũng rẻ, tầm 7 euro một món đặc sản như tajine, couscous, pastilla. Ngoài ra bánh ngọt, nước ép cam...đc bán khắp ngõ khá ngon và siêu rẻ.

Theo nhận xét của nữ du khách, đồ ăn ngon, giàu năng lượng, đậm đà hương vị và rẻ. Cô và chồng thường vào những quán người bản địa ăn để thưởng thức và quan sát. Những quán bình dân đó từ 5 đến 7 euro là đủ cho hai người no nê, từ salad khai vị, hai món chính cùng bánh mì tròn ăn kèm, hai bát súp và hai tách trà bạc hà. Những quán dành cho khách du lịch giá cũng rẻ, tầm 7 euro một món đặc sản như tajine, couscous, pastilla. Ngoài ra bánh ngọt, nước ép cam…được bán khắp ngõ khá ngon và rẻ.

Nếu đến Maroc thì nên ở ít nhất 1 đêm ở Riad,ngôi nhà khách truyền thống có sân và giếng trời ở giữa nhà, Diễm nói. Trên ảnh, chồng cô đang đứng trước một khách sạn họ thuê ở Fes.

“Nếu đến Marocco thì nên ở ít nhất một đêm ở Riad, ngôi nhà khách truyền thống có sân và giếng trời ở giữa nhà”, Diễm nói. Trên ảnh, chồng cô đang đứng trước một khách sạn họ thuê ở Fes. Chồng Diễm rất chiều vợ. Chỉ cần Diễm nói muốn đi đến một nơi nào đó du lịch, khám phá là anh ngay lập tức đồng ý và sẵn sàng xách vali lên để đi cùng cô.

Địa điểm tiếp theo hai vợ chồng ghé thăm là Chefchaouen. Diễm chỉ đi Chefchaouen một ngày và mua tour với giá 40 euro một người.Nói là mua tour chứ thật ra là như mua vé xe. Họ đón mình ở một trong những cổng vào phố cổ Fes, đưa đến đầu phố cổ Chefchaouen rồi mình tự tham quan, cô nói.

Địa điểm tiếp theo hai vợ chồng ghé thăm là Chefchaouen. Diễm chỉ đi Chefchaouen một ngày và mua tour với giá 40 euro một người. “Nói là mua tour chứ thật ra là như mua vé xe. Họ đón mình ở một trong những cổng vào phố cổ Fes, đưa đến đầu phố cổ Chefchaouen rồi mình tự tham quan”, cô nói.

Thành phố Chefchaouen nổi tiếng với một màu xanh da trời đặc trưng. Nơi đây có rất nhiều góc chụp hình đẹp mà du khách chỉ cần giơ máy lên là đã có những bức ảnh để đời. Chuyến đi này của Diễm hai hai vợ chồng hết khoảng 1.000 euro, gồm chi phí ăn uống, đi lại...

Thành phố Chefchaouen nổi tiếng với một màu xanh da trời đặc trưng. Nơi đây có rất nhiều góc chụp hình đẹp mà du khách chỉ cần giơ máy lên là đã có những bức ảnh “để đời”. Chuyến đi này của Diễm hai hai vợ chồng hết khoảng 1.000 euro, gồm chi phí ăn uống, đi lại…

Diễm sinh ra và lớn lên tai Đồng Tháp. Năm 2011, cô kết hôn rồi theo chồng sang Pháp. Ban đầu, cô chưa biết tiếng nên chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau đó, cô học tiếng Pháp và theo chương trình thạc sĩ ngoại thương. Hiện tại cô phụ trách mảng thu mua quốc tế cho một công ty chuyên nhập khẩu và cung cấp hàng trang trí nội thất ở Pháp và châu Âu.Do có thời gian ở Pháp lâu năm, Diễm có cơ hội đến rất nhiều nơi tại châu Âu. Do đó, chuyến du lịch quốc tế mới nhất này, cô muốn chọn một nơi khác so với châu Âu và Á. Đó là lí do Morocco là điểm dừng chân mới của hai vợ chồng. Tôi muốn tìm hiểu văn hóa, con người Arab cũng như Hồi giáo. Tôi đặt vé máy bay và khách sạn trước bốn tháng, rồi chuẩn bị lịch trình đi chơi từng chút một vào mỗi cuối tuần rảnh rỗi, Diễm nói.

Diễm sinh ra và lớn lên tai Đồng Tháp. Năm 2011, cô kết hôn rồi theo chồng sang Pháp. Ban đầu, cô chưa biết tiếng nên chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau đó, cô học tiếng Pháp và theo chương trình thạc sĩ. Hiện tại cô phụ trách mảng thu mua quốc tế cho một công ty chuyên nhập khẩu và cung cấp hàng trang trí nội thất ở Pháp và châu Âu.

Do có thời gian ở Pháp lâu năm, Diễm có cơ hội đến rất nhiều nơi tại châu Âu. Do đó, chuyến du lịch quốc tế mới nhất này, cô muốn chọn một nơi khác so với châu Âu và Á. Đó là lý do Morocco là điểm dừng chân mới của hai vợ chồng. “Tôi muốn tìm hiểu văn hóa, con người Arab cũng như Hồi giáo. Tôi đặt vé máy bay và khách sạn trước bốn tháng, rồi chuẩn bị lịch trình đi chơi từng chút một vào mỗi cuối tuần rảnh rỗi”, Diễm nói.

Phương Anh
Ảnh: NVCC

Next Post

Nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý

Hành động của nữ hành khách, được cho là tại sân bay Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), bị đánh giá “phản cảm”. Chiều 22/7, video ghi lại cảnh nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý được lan truyền. Chủ nhân video đăng tải trên TikTok với […]
Nữ hành khách ngồi trên băng chuyền hành lý , nu hanh khach ngoi tren bang chuyen hanh ly
Site Map