Món ngon dễ làm với gà ta thả vườn chính gốc

admin
Rate this post

Gà ta chắc không còn lạ trong mỗi bữa cơm gia đình, nhưng làm cách nào chọn được đúng gà ta chính gốc mới là chuyện đáng bàn. Hàng quán mọc lên rầm rầm nhưng mua gà nơi đó là bị nhầm ngay. Mách bạn cách chọn gà ta chuẩn nhất đối với gà làm sẵn: thịt săn ít mỡ, da trắng hơi hồng hồng, thịt có độ đàn hồi cao, không bị bốc mùi. Nhớ nhé, mua được gà ngon thì mới nấu được món ngon.

Món ngon dễ làm với gà ta thả vườn chính gốc Giới thiệu

Hôm nay có nhã hứng viết lại cách chế biến món ngon dễ làm, chỉ không đầy 30 phút có ngay nồi lẩu “Gà ta lá giang” cho cả nhà 4 người ăn. Các bạn ra chợ mua cho mình 5 nguyên liệu chính:

  • 1 con gà ta chính gốc
  • Bó lá giang nhỏ (như hình)
  • Rau ăn kèm: rau muống, bắp chuối bào,…
  • Rau thơm: ngò gai
  • Ớt

Món ngon dễ làm với gà ta thả vườn chính gốc Giới thiệu

Bắt tay vào nấu ngay thôi, cũng chỉ 5 bước, mình hướng dẫn theo cách nấu món ngon dễ làm, ít gia vị, vừa ăn lại tốt cho sức khỏe nhé:
– Bước 1: Chặt gà vừa ăn, ướp gà với muối
– Bước 2: Rửa sạch lá giang sau đó vò thật kỹ để lá dễ ra nước
– Bước 3: Bỏ lá giang vào nồi nước sôi nấu đến khi lá ngã màu vàng, hơi mềm, nêm gia vị vừa ăn
– Bước 4 : Cho gà vào
– Bước 5: Đợi gà chín thì cho ớt và rau thơm vào là được.
Thế là xong, chắc mình không cần chỉ các bạn cách ăn lẩu đâu nhỉ ☺ Chúc cả nhà ngon miệng.

Hôm bữa được bà dì dưới Bến Tre mang lên cho mấy con gà, ăn gà ta chính gốc quê ngon miễn chê. Nghe nói gà nhà nuôi thả rong ăn dừa, giun, thóc lúa các thể loại với được thả đi lại nhiều nên thịt săn ăn vào dai dai, sựt sựt ngon khó tả. Gà này nấu món nào cũng ngon, hôm bữa mình nấu món lẩu gà ta lá giang như công thức trên đó, nhà 2 vợ chồng ăn hết 1 con trong vòng 1 buổi. Ăn thử là bạn sẽ mê giống mình.

Món ngon dễ làm với gà ta thả vườn chính gốc Giới thiệu

Nhân tiện cuối mỗi tuần nhà mình đều nhờ dì làm sẵn gà ta rồi gởi xe lên, bạn nào có nhu cầu gởi gắm vài em về làm nồi lẩu cho cả nhà thì nhắn tin Zalo, SMS cho mình vào số 0902679319 nhé.

Hoặc cả nhà có thể vào trang này để liên hệ mua nhé : Đặt mua. 

 

Next Post

Địa điểm du lịch Phan Thiết tại Cù Lao Câu chỉ 600k/người.

Hướng dẫn du lịch Cù Lao Câu – chi phí all 600k/người . Cù Lao Câu hay Cù Lao Cau, Hòn Câu là tên gọi của một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 110 km.  I. Hướng dẫn ra đảo Cù […]
Site Map