Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Mộc Châu được đề cử Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022

Mộc Châu được đề cử Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 Du lịch
Rate this post

Lần đầu tiên Mộc Châu được đề cử trong hạng mục Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á của Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards).

Năm nay, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục như: Mộc Châu (Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á), TP HCM (Điểm đến du lịch công vụ hàng đầu châu Á), Hà Nội (Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á), Hội An và Huế (Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á), Đà Nẵng (Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á), vườn quốc gia Cúc Phương (Công viên quốc gia hàng đầu châu Á), Vịnh Hạ Long (Điểm du lịch hàng đầu châu Á).

Hồi tháng 5, cầu Bạch Long ở Mộc Châu, dài 632 m, được Guinness công nhận là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Mộc Châu được đề cử Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 Du lịch

Cầu Bạch Long ở Mộc Châu được Guinness công nhận là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới hồi tháng 5. Ảnh: Ngọc Thành

Trước đó, Việt Nam từng nhận được nhiều giải thưởng của World Travel Awards như: Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á… Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021.

Lễ trao giải khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tại TP HCM vào ngày 7/9.

Chiều 30/8, ông Graham Cooke – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards – cho biết: “Tôi chọn TP HCM là địa điểm tổ chức lễ trao giải năm nay vì ủng hộ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM, thúc đẩy quá trình tái mở cửa ngành du lịch Việt Nam”.

Tháng 11 năm ngoái, TP HCM nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á.

Giải thưởng World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993 và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Tạp chí Wall Street Journal ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

An Nhiên

Hoa tiền