Mẹo đóng gói đồ đạc vào vali

admin

Nếu từng đau đầu khi sắp xếp đồ đạc cho kỳ nghỉ, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Mẹo đóng gói đồ đạc vào vali

Cuộn quần áo

Thay vì xếp chồng quần áo lên nhau, cuộn lại là cách để tiết kiệm không gian. Bằng cách này, dù vali chật chội, bạn cũng có thể chứa đủ các loại mình cần.

Sử dụng túi hút chân không

Túi nén chân không phù hợp để đóng gói các vật cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, đồ chơi mềm và khăn trải giường. Giải pháp này giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian.

Áp dụng nguyên tắc kim tự tháp

Đầu tiên, hãy xếp những đôi giày của bạn dọc theo thành vali. Tiếp theo, đóng gói quần áo dài, dày, chẳng hạn quần và váy. Đừng cuộn chúng lại, hãy trải chúng dưới đáy vali. Những bộ quần áo này sẽ gói những đồ đạc đặt phía trên chúng.
Cuối cùng, đóng gói những thứ dễ xếp, mỹ phẩm, phụ kiện, tài liệu và những đồ vật nhỏ dễ vỡ ở trên cùng “kim tự tháp”.

Mua mỹ phẩm cỡ du lịch

Hãy chỉ lấy những thứ thực sự hữu ích cho chuyến đi. Để tiết kiệm diện tích vali, nên chiết mỹ phẩm ra chai, lọ nhỏ hoặc mua cỡ du lịch.

Đóng gói những thứ nhỏ nhặt đúng cách

Nếu cần mang những đồ nhỏ như USB, sách bỏ túi, kẹp tóc, quần tất, kính râm, kính đọc sách, hãy bọc chúng vào túi nilon rồi nhét trong giày, hộp mỹ phẩm hoặc cặp tài liệu. Với các món trang sức, bạn có thể cất trong hộp đựng thuốc.

Nhật Minh (Theo Brightside/Howdini Hacks)

Next Post

Nhường nhà cho sinh viên ở miễn phí

TP HCMThấy nhiều sinh viên chật vật tìm chỗ trọ, anh Thanh biến căn nhà rộng 30 m2 của mình thành nơi ở miễn phí, còn cả gia đình thuê chỗ khác. Đã hơn một tháng nay, điện thoại của anh Nguyễn Hoài Thanh, 32 tuổi, liên tục đổ chuông […]
Nhường nhà cho sinh viên ở miễn phí , nhuong nha cho sinh vien o mien phi
Site Map