Lượng tìm kiếm du lịch Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới

admin

Việt Nam là điểm đến được nhiều khách du lịch quốc tế tìm kiếm, quan tâm với tốc độ tăng trưởng hơn 75%.

Theo thống kê Google Destination Insights, công cụ theo dõi xu hướng điểm đến, từ tháng 12/2021 đến nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng hơn 75%. Đây là mức tăng cao nhất toàn cầu. Xếp sau Việt Nam là Chile với mức tăng 50-75%. New Zealand, Sri Lanka, Bulgaria, Croatia có các mức tăng trưởng 25-50%. Nhu cầu tìm kiếm tổng thể về du lịch toàn cầu cũng tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu. Ảnh: Google

Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu. Ảnh: Google

Động lực chính mang lại tốc độ này là do lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không đến Việt Nam tăng nhanh, con số tăng trưởng tháng 12/2021 là 19%, đến đầu tháng 2 lên 133% và đạt đỉnh 557% vào ngày 8/2. Lượng tìm kiếm về chỗ ở tại Việt Nam cũng tăng nhanh, đạt 228% vào 1/2 và đạt đỉnh 426% vào 3/2. Các con số đều được so sánh với cùng kỳ năm 2021.

Bên cạnh đó, TP HCM là nơi được khách nội địa quan tâm nhất, sau đó là Hà Nội, Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng, Vinh, Huế.

TP HCM là thành phố được nhiều khách nội địa tìm kiếm và quan tâm nhất. Ảnh: Unsplash

TP HCM là thành phố được nhiều khách nội địa tìm kiếm và quan tâm nhất. Ảnh: Unsplash

Ngoài ra, thống kê cũng có danh sách 10 quốc gia đang quan tâm đến du lịch nội địa. Đứng đầu là Nga, tiếp sau là Mỹ, Australia, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản, Anh, Pháp, Malaysia và Hàn Quốc.

Trung Nghĩa (Theo Google Destination Insights)

Next Post

Chàng trai 'xây nhà' từ bìa carton, que kem

Đầu năm 2021, Tuấn Anh xin nghỉ việc, mua vật liệu để theo đuổi đam mê dù bố mẹ phản đối kịch liệt. Tháng đầu tiên, anh mò mẫm làm mô hình thu nhỏ nhà của bà ngoại bằng nguyên liệu bìa carton, vỏ lon nước ngọt, keo epoxy…. Mái […]
Site Map