Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Làm đám cưới ở nơi chứa tro cốt

Làm đám cưới ở nơi chứa tro cốt Thông tin
Rate this post

SingaporeHuang Yuanjie, 34 tuổi và vợ Zhou Xingjuan, 26 tuổi đã tổ chức hôn lễ tại nơi cất giữ tro cốt của người quá cố, hôm 23/7.

Quyết định của hai vợ chồng được bố mẹ hai bên đồng tình, nhưng bị họ hàng kịch liệt phản đối vì sợ đem đến những điều không may mắn.

“Rất may bố mẹ chúng tôi suy nghĩ thoáng và cho rằng tổ chức đám cưới ở nơi an nghỉ của người chết không ảnh hưởng gì, miễn là các con hạnh phúc”, chú rể Huang nói.

Làm đám cưới ở nơi chứa tro cốt Thông tin

Cặp đôi Huang Yuanjie, 34 tuổi và vợ Zhou Xingjuan, 26 tuổi tổ chức đám cưới trong nhà chứa tro cốt hôm 23/7. Ảnh: Nirvana Memorial Garden Singapore

Trong không gian bao quanh là những ô lưu trữ tro cốt được hỏa táng, cặp đôi mặc lễ phục đỏ, thực hiện nghi thức cưới trước sự chúc phúc của người thân và bạn bè.

“Đây không chỉ là nơi đầu tiên vợ chồng tôi gặp nhau. Chúng tôi chọn địa điểm này như một cách thông báo cho những người thân đã khuất về cuộc hôn nhân, mong được mọi người chúc phúc”, Huang giải thích.

Làm đám cưới ở nơi chứa tro cốt Thông tin

Hôn lễ diễn ra trong nơi đựng tro cốt của người đã khuất, dưới sự chúc phúc của người thân hôn 23/7. Ảnh: Nirvana Memorial Garden Singapore

Đại diện của nơi bảo quản tro cốt cho biết, từng có hai cặp đôi tới thăm địa điểm này và dự kiến tổ chức hôn lễ trong năm nay. “Thế hệ trước đều cho rằng đến nơi đặt tro cốt, nghĩa trang trong ngày vui là điều cấm kỵ, nhưng người trẻ lại suy nghĩ khác”, người này nói.

Nhưng đây không phải là lần đầu các cặp đôi chọn nơi an nghỉ của người đã khuất để chụp ảnh hoặc tổ chức đám cưới. Năm 2015, một cặp đôi người Singapore khác là Jenn Tay và Darren Cheng đã nằm trong quan tài chụp ảnh cưới, bởi cả hai đều kinh doanh và mở một công ty mai táng.

Minh Phương (Theo Shin Min Daily News, Mashable SEA)

Hoa tiền