Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Khám phá lễ hội Hoa hồng Bulgaria & Bạn bè tổ chức lần đầu tại Hà Nội

Rate this post

Một lễ hội làm sống dậy những nét đẹp văn hoá, tôn vinh đất nước, con người Bulgary, có sức lan toả lớn và quy tụ hàng vạn người Việt – Bun trên cả nước sẽ diễn ra trong tháng 3 tới đây tại Hà Nội. Đây sẽ là lễ hội hoa hồng lớn nhất của Bulgary tại Việt Nam.
Được sự cổ vũ, chung sức, chung lòng của Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội cùng với Trung Ương Hội Hữu nghị Việt – Bun cùng vô số anh chị đam mê làm đẹp cho đời, “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria & Bạn bè” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Lễ hội sẽ diễn ra trong 06 ngày (03-08/03/2017) tại Đảo Thống Nhất – Công viên Thống Nhất – Thủ đô Hà Nội.

Khám phá lễ hội Hoa hồng Bulgaria & Bạn bè tổ chức lần đầu tại Hà Nội Giới thiệu
Lễ hội Hoa Hồng

Đến với Lễ hội, người xem như lạc vào Thế giới đam mê vẻ đẹp của Hoa hồng với Triển lãm trưng bày 300 loài Hoa hồng trên thế giới cùng nở rộ hay cùng chiêm ngưỡng những bụi Hoa hồng cổ đẹp nhất, kiến tạo kiểu mái vòm Châu Âu cổ kính…

Lâu đài Hoa hồng Tình Yêu bên Thung lũng Hoa hồng Kazanluk… sẽ được tái hiện ngay tại thủ đô Hà Nội. Với những người từng có cơ hội đặt chân tới đất nước Bulgary xinh đẹp, họ có thể tìm lại cảm giác trao gửi ước mơ bên Giếng Nguyện ước Hoa hồng theo truyền thuyết của Nhà tiên tri Vanga (người Bulgary) được cả thế giới biết đến…

Ngoài ra, các người đẹp có thể tham gia cuộc thi “Nữ hoàng Hoa hồng” – Queen of Rose và cùng tham gia Nghi thức “Rước kiệu, Tung hoa” dành cho “Bông hồng đẹp nhất” trong Lễ hội. Khi màn đêm buông xuống, các đôi lứa yêu nhau có thể cùng góp mặt trong lễ hội thả đèn “Bông hồng Trao Em” trên nền âm nhạc du dương của các ban nhạc đường phố…

Lễ hội không chỉ thu hút hàng vạn cựu du học sinh Việt – Bun một thời mà còn mang đến một không gian đầy cảm hứng cho tất cả phụ nữ yêu hoa hồng. Lễ hội cũng là một lựa chọn tham quan lý tưởng cho những quý ông, chàng trai muốn thể hiện tình cảm với một nửa yêu thương trong ngày “Quốc tế phụ nữ 8/3”.

Với thế hệ trẻ Việt Nam, sự kiện lần này chính là cơ hội để họ có thể tìm hiểu những nét đẹp văn hoá – nghệ thuật tinh tế của Hoa hồng, loài hoa vốn được mệnh danh là Nữ hoàng các loài hoa, tượng trưng cho Tình yêu và Phái đẹp. Khách tham quan còn được thưởng thức nhiều đồ ăn, thực uống làm từ tinh dầu hoa hồng.

“Lễ hội Hoa hồng Bulgaria & Bạn bè” không chỉ là một lễ hội văn hóa mà còn là sự kiện ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgary được tổ chức với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam. Khách mời của Lễ hội gồm có Đoàn Ngoại giao – Văn hoá của hai quốc gia.

Hoa tiền