Địa điểm mới

Khách Việt bị cướp đồng hồ 1,2 tỷ đồng ở Milan

Khách Việt bị cướp đồng hồ 1,2 tỷ đồng ở Milan Du lịch
(Last Updated On: 06/14/2022)
Rate this post

ItalyDu khách 57 tuổi bị cướp chiếc đồng hồ Patek Philippe khi đang đi gần khu vực quảng trường Piazza del Duomo vào đêm muộn.

Sự việc xảy ra vào 23h30 ngày 12/6 (giờ địa phương). Tờ Milano Today đưa tin một du khách được xác định là người Việt Nam đang đi qua đoạn đường Via Silvio Pellico, cách quảng trường Piazza del Duomo một đoạn ngắn thì sự việc xảy ra. Nam du khách bị tấn công từ đằng sau và bị giật chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 50.000 euro (hơn 1,2 tỷ đồng).

Khách Việt bị cướp đồng hồ 1,2 tỷ đồng ở Milan Du lịch

Nhà thờ chính tòa Milano nằm trên quảng trường Piazza del Duomo, gần nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Milano Today

Kẻ cướp 28 tuổi, đến từ Algeria, đi cùng đồng bọn. Sau khi cướp, tên này đã bị cảnh sát bắt giữ dù cố gắng bỏ chạy. Tuy nhiên, trước đó hắn đã kịp chuyển chiếc đồng hồ cho đồng bọn.

Cảnh sát Milano chưa công bố danh tính du khách Việt bị cướp. Người này cũng chưa lên tiếng sau vụ việc trên. Đây không phải là vụ cướp đầu tiên ở Italy sau khi đất nước này mở cửa đón khách quốc tế trở lại. Tuần trước, một người đàn ông 32 tuổi cũng bị cảnh sát bắt giữ vì có hành vi trộm đồng hồ của khách du lịch. Chiếc đồng hồ này cũng mang nhãn hiệu Patek Philippe.

Sự việc này không chỉ khiến khách Việt đang du lịch mà nhiều Việt kiều sống tại châu Âu quan tâm. Anh Nguyễn Tất Thịnh, một Việt kiều tại CH Czech cho biết việc bị móc túi, mất trộm hoặc gặp cướp khi đi du lịch châu Âu khá phổ biến. Bản thân anh từng đến Italy nhiều lần trong suốt 20 năm qua. Dù có kinh nghiệm trong việc phòng chống kẻ xấu, anh cũng từng bị trộm vài lần. Do đó, theo anh du khách Việt khi đi du lịch nên để đồ giá trị tại khách sạn, hoặc không nên mang theo chuyến đi. Mọi người nên hạn chế khoe những món đồ có giá trị hay mặc quần áo sang trọng, đắt tiền. Vì đây là điều khiến bạn thu hút kẻ xấu và trở thành “con mồi” của chúng, thay vì khiến mình trở nên sang chảnh nơi trời Âu.

Khách Việt bị cướp đồng hồ 1,2 tỷ đồng ở Milan Du lịch

Anh Thịnh và vợ, chị Phương, trong chuyến du lịch Áo. Ảnh: NVCC

Anh Toni Phạm, một Việt kiều Đức, thường xuyên lái xe đi khắp châu Âu cũng chia sẻ nên hạn chế đi lang thang vào đêm tối tại những khu vực phức tạp. “Tốt nhất, mọi người không nên đi một mình ở những nơi vắng vẻ, trời khuya và nên đi thành từng nhóm. Mọi người cũng không nên đeo những món đồ quá đắt tiền vì dễ làm mồi cho trộm cướp”, anh nói.

Anh Minh (Theo Milano Today)