Khách sạn Hạ Long kín phòng dịp VnExpress Marathon

admin
Rate this post

Quảng NinhDu khách đông cùng lượng runner về dự giải VnExpress Marathon ngày 24/7 tới khiến nhiều cơ sở lưu trú tại Hạ Long kín phòng dịp cuối tuần này.

Từ đầu tuần, nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở trung tâm TP Hạ Long bắt đầu từ chối nhận khách đặt phòng vào hai ngày 23 và 24/7. Anh Nguyễn Văn Thành, quản lý khách sạn Passion Hotel trên đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, cho biết dù nhận được nhiều cuộc gọi đặt phòng, anh không thể nhận thêm.

“Bình thường cuối tuần cũng đã rất đông, đợt này lại có thêm giải chạy nên kín luôn phòng”, anh Thành nói và cho biết để phục vụ chu đáo, gần 20 nhân viên của khách sạn sẽ tăng ca liên tục từ ngày 21 đến 24/7.

Cách đó 200 m, bên ngoài cửa, khách sạn Ale Hotel treo biển hết phòng cuối tuần. Ông Trịnh Huy Lân, chủ khách sạn cho biết 20 phòng đều đã kín, khách chủ yếu đến từ các tỉnh phía Bắc. “Nhiều người đặt phòng từ cách đây nửa tháng”, ông Lân chia sẻ.

Khách sạn Hạ Long kín phòng dịp VnExpress Marathon Du lịch

Nhiều khách sạn ở Hạ Long thông báo không còn phòng. Ảnh: Phạm Chiều

Nằm gần khu vực xuất phát giải chạy VnExpress Marathon, khách sạn Lavender cũng cháy phòng, toàn bộ 30 phòng giá từ 1 triệu – 1,5 triệu đồng đều có khách đặt trong hai ngày cuối tuần. Khách sạn có 30 phòng, năng suất phục vụ gần 100 người. “Giá cuối tuần nhỉnh hơn khoảng 30-40% so với ngày thường”, chị Nguyễn Thị Vân Khánh, chủ khách sạn cho biết.

Cách đó khoảng 1 km, 300 phòng của khách sạn Mường Thanh Luxury cũng kín chỗ. Cuối tuần, giá phòng tại đây tăng thêm 300.000 đồng so với ngày thường.

Theo chị Nguyễn Huyền Trang, Giám đốc Trang Anh Travel, hiện tại nếu du khách đặt phòng cho những ngày cuối tuần thì không khả thi, bởi các công ty lữ hành lớn đã mua trọn từ lâu để bán cho khách đi nhóm đông. Còn với khách vãng lai, nhóm nhỏ thuê 1-2 phòng rất khó kiếm được vị trí như mong muốn, hoặc phải chấp nhận giá cao gấp đôi so với ngày thường, thậm chí còn phải thuê ít nhất 2 đêm.

Khách sạn Hạ Long kín phòng dịp VnExpress Marathon Du lịch

Lễ tân một khách sạn tại thành phố Hạ Long thông báo hết phòng tới khách không đặt trước. Ảnh: Phạm Chiểu

Gần đây, Sở Du lịch Quảng Ninh còn cảnh báo du khách về tình trạng lừa tiền đặt cọc phòng nghỉ. Một số người đã lập tài khoản Zalo, Facebook quảng cáo việc cho thuê các căn hộ villa với bể bơi hoành tráng, nhưng khi khách chuyển tiền, “chủ hộ bùng”. Thông tin trên mạng cũng mất hút theo.

Theo thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cuối tuần trước các điểm đến du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đón khoảng 160.000 lượt du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, Vịnh Hạ Long đón khoảng 45.000 lượt, Bảo tàng Quảng Ninh khoảng 18.000 lượt, Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World khoảng 50.000 lượt. Các vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn cũng là điểm đến hấp dẫn với khoảng 10.000 lượt.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, lượng khách cuối tuần này dự kiến tăng thêm 10%, khoảng 180.000 người, trong đó lượng lớn khách tới tham gia giải chạy VnExpress Marathon.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long diễn ra từ 3h đến 9h30 ngày 24/7 với 11.000 runner, là giải chạy có quy mô lớn nhất trong hệ thống VM đến nay.

Phạm Chiểu – Hà My

Next Post

Có nên cắm trại qua đêm ở Singapore?

Marielle Descalsota thuê dịch vụ glamping tại công viên Pasir Ris nói rằng du khách nên cân nhắc ở trong lều, thay vì khách sạn. Vài năm trở lại, glamping (từ ghép của glamorous và camping – cắm trại kiểu sang trọng) trở nên phổ biến ở Singapore vì được […]
Khách sạn Hạ Long kín phòng dịp VnExpress Marathon Du lịch
Site Map