Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Hướng dẫn cách nấu cơm cà ri bò Nhật Bản

Rate this post

Bữa sáng ăn cà ri bò với bánh mỳ, bữa trưa có thể ăn với bún, bữa tối ăn với cơm nóng hổi. Cà ri bò kiểu Nhật thơm đặc trưng và luôn hấp dẫn trong ngày lạnh nhé!

1. Nguyên liệu cà ri bò:

– 2 củ cà rốt
– 5 củ khoai tây loại vừa, 1 củ hành tây, 2 trái cà chua
– 300gr thịt bò, nửa hộp cà ri bò (các bạn có thể mua loại cà ri Java của Nhật, dùng 1 phần như trong hình là nửa hộp đó, hoặc có thể mua bất cứ loại cà ri nào bạn thích nhé)
– Sữa tươi: 200ml, 2 thìa dầu ăn (hoặc 1 thìa bơ).

Hướng dẫn cách nấu cơm cà ri bò Nhật Bản Giới thiệu

2. Cách làm cà ri bò:

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi. Hành tây thái miếng vuông. Thịt bò thái miếng vừa ăn.

Cho 1 thìa bơ (hoặc 2 thìa dầu ăn) vào nồi đun nóng, bỏ thịt bò vào xào lăn, sau đó bỏ cà rốt vào xào cùng thịt trong 2 phút vì cà rốt khó nhừ hơn khoai tây.

Kế đến cho khoai tây vào xào tiếp tới khi thấy lớp ngoài của khoai có màu vàng trong một chút.

Sau đó cho hành tây vào đảo nhanh tay, với 4 người ăn thì mình đổ khoảng 1 lít nước, nếu 6 người ăn thì mình cho 1,2 lít nhé, rồi bỏ cà chua vào. Đun sôi.

Hướng dẫn cách nấu cơm cà ri bò Nhật Bản Giới thiệu

Khi nước trong nồi sôi chừng 5 phút, đảo 1 lượt, rồi rót 200ml sữa tươi vào. Đun sôi tiếp 5 phút nữa.

Lúc này cho gia vị cà ri trong hộp vào, đảo thật đều để miếng cà ri tan đều. Vặn nhỏ lửa lại và đun trong 30 phút. Thỉnh thoảng phải đảo đều tay kẻo xém đáy nồi.

Vì gia vị cà ri bò đã hoàn chỉnh cả mùi và vị, nên bạn không cần phải nêm thêm bất cứ gia vị ngoài nào. Nếu thích, có thể thêm một chút hành lá và rau mùi xắt nhỏ, hoặc cây boa-rô cho thêm hương vị. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi!

Hoa tiền