Địa điểm mới

Hình ảnh giống cầu Vàng xuất hiện trên phim Mỹ

Địa điểm giải trí hinh-anh-giong-cau-vang-xuat-hien-tren-phim-my Hình ảnh giống cầu Vàng xuất hiện trên phim Mỹ Du lịch

Người hâm mộ điện ảnh bất ngờ khi thấy cây cầu xuất hiện trong phim, cho rằng lấy cảm hứng từ cầu Vàng ở Đà Nẵng.

Cộng đồng yêu du lịch và điện ảnh bất ngờ khi thấy hình ảnh cây cầu xuất hiện trong loạt phim The Sandman trên Netflix có nhiều điểm tương đồng với cầu Vàng ở Đà Nẵng.

Địa điểm giải trí Cau-vang-Da-Nang-1-8865-1660035078 Hình ảnh giống cầu Vàng xuất hiện trên phim Mỹ Du lịch

Hình ảnh cây cầu xuất hiện trong tập một của loạt phim và hình ảnh cầu Vàng Đà Nẵng ngoài đời thực. Ảnh: The Sandman Netflix, Shutterstock

Hình ảnh cây cầu có hai bàn tay nâng đỡ không có trong tác phẩm truyện gốc. Các hình ảnh của tòa lâu đài trong truyện đều không đi kèm cây cầu nào khi được đưa lên mạng. Nhiều ý kiến được đưa ra, trong đó đặt ra nghi vấn đạo diễn phim đã tới Việt Nam, tham quan cầu Vàng và sau đó lấy cảm hứng đưa hình ảnh này lên phim.

Ngoài những ý kiến tiêu cực, nhiều người cho rằng đây cũng là một cách để quảng bá hình ảnh Việt Nam tới nhiều phương tiện truyền thông thế giới. “Ban đầu cầu Vàng không có trong chuyến đi Đà Nẵng cuối tháng 9 của gia đình tôi, song xem phim xong tôi lại muốn được nhìn tận mắt để so sánh trên phim với ngoài đời”, chị Thu Huyền, Hà Nội, chia sẻ.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng được khánh thành năm 2018, với thiết kế là đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ con đường vòng cung màu vàng dài 150 m. Cây cầu được xem là một trong những biểu tượng du lịch mời khách đến Đà Nẵng, từng được báo Anh bình chọn là một trong 7 kỳ quan nhân tạo mới của thế giới.

Đây không phải lần đầu hình ảnh cầu Vàng được xem là nguồn cảm hứng của các đạo diễn điện ảnh, dù chưa có xác nhận từ các nhà phát hành phim. Trước đó, người hâm mộ Marvel cho rằng hình ảnh bàn tay khổng lồ trong phim Eternals lấy cảm hứng từ cầu Vàng.

Trung Nghĩa