Gọi nhầm cảnh sát nước khác để cầu cứu

admin

Sống ở Durham, Canada nhưng trong phút bấn loạn, một phụ nữ đã cầu cứu cảnh sát ở Durham, vùng Đông Bắc nước Anh, cách gần 5.000 km.

“Tôi cần giúp đỡ. Anh ta sẽ đến. Anh ta đang ở trong nhà”, người phụ nữ sợ hãi nói, rồi im lặng.

Nhận ra nạn nhân đang thực sự muốn liên hệ với một lực lượng khác, nhân viên tổng đài 999 (xử lý các cuộc gọi khẩn cấp) ở Anh, bình tĩnh giữ cuộc trò chuyện mở. Trong khi đó, các đồng nghiệp phòng điều khiển liên lạc với các sĩ quan tại Sở cảnh sát khu vực Durham ở Ontario, Canada.

Cảnh sát Canada đã đến nhà nạn nhân ở thị trấn Ajax, tìm thấy một người đàn ông 35 tuổi. Nghi phạm bỏ trốn nhưng bị dồn vào một góc sân. Chỉ 30 phút sau khi nạn nhân gọi điện cầu cứu cảnh sát Anh, nghi phạm bị bắt ở Canada.

Hắn ta bị buộc tội đột nhập trái phép, cưỡng bức. Người phụ nữ cũng được lực lượng y tế chăm sóc vết thương.

Cảnh sát Durham, Anh đưa tin về việc phối hợp giải cứu người phụ nữ ở Canada trên twitter, hôm 12/2.

Cảnh sát Durham, Anh đưa tin về việc phối hợp giải cứu người phụ nữ ở Canada trên twitter, hôm 12/2.

Thanh tra Andrea Arthur, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Durham của Anh, cho biết: “Đây là một sự cố bất thường, một tình huống rất đau khổ cho nạn nhân. Đội vẫn bình tĩnh, cố gắng giúp các đồng nghiệp Canada giải quyết tình huống một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp”.

Ông cho biết, nếu có thể hỗ trợ giải cứu một người đang gặp nguy hiểm, bất kể họ sống ở đâu, cảnh sát đều làm tất cả những gì có thể.

Thanh tra Paul Hallett, cảnh sát khu vực Durham, Canada, cho rằng đây chắc chắn là minh chứng cho thành công về hợp tác quốc tế giữa đơn vị cảnh sát ở hai đất nước có khoảng cách lớn.

“Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của các đồng nghiệp đã giúp chúng tôi nhận được thông tin quan trọng này, để nạn nhân được hỗ trợ kịp thời”, ông nói.

Nhật Minh (theo Metro)

Next Post

Gà nướng Tây Bắc chấm chẩm chéo

Gà nướng Tây Bắc chấm chẩm chéo Chủ nhật, 13/2/2022, 18:00 (GMT+7) Thịt gà ươm vàng, mềm ngọt, dậy mùi thơm mắc khén, hạt dổi chấm cùng chẩm chéo rất ngon, ai một lần thưởng thức đều nhớ mãi. Tác giả: Bùi Thủy | 115 phút | 5-6 người | […]