Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Gia đình cao lớn nhất thế giới

Gia đình cao lớn nhất thế giới Thông tin
Rate this post

MỹGia đình họ Trapp ở Esko, Minnesota lập kỷ lục Guiness thế giới với chiều cao trung bình là 2,03 mét.

Thành viên cao và trẻ nhất trong gia đình là Adam Trapp, 22 tuổi. Cầu thủ bóng rổ này có chiều cao 2,21 mét, vượt trội hơn cha mẹ và anh chị em trong gia đình. Savanna Trapp-Blanchfield, 27 tuổi, là người cao thứ hai với 2 mét, trong khi em út Molly Steede, 24 tuổi, cao 1,98 mét.

Giống như Adam, Savanna và Molly cũng chơi thể thao từ bé đến lớn. Cả ba đều được trường đại học chọn vào đội bóng rổ hoặc bóng chuyền. Câu chuyện vừa được Kỷ lục Guiness thế giới chia sẻ hôm 13/4.

Gia đình cao lớn nhất thế giới Thông tin

Gia đình Trapp, năm người có chiều cao trung bình là 2,03 mét. Ảnh: Daily Record

Từ bé, anh em nhà Trapp đã cao lớn vượt trội so với bạn cùng lứa. “Khi học lớp một, tôi cao hơn cả giáo viên của mình”, Scott nói.

Càng ngày, chiều cao càng khiến họ gặp nhiều vấn đề như da không phát triển theo kịp với xương khớp, khổ sở chui qua những cánh cửa thấp bé, không biết phải co chân thế nào khi ngồi trong ôtô… Ra đường, gia đình họ cũng trở thành tâm điểm chú ý vì chiều cao quá khổ.

Anh em nhà Trapp phần lớn do di truyền từ cha mẹ. Bà Krissy thấp nhất nhà nhưng cũng đã cao 1,91 mét, còn ông bố cao 2,02 mét.

Gia đình cao lớn nhất thế giới Thông tin

Tiến sĩ Anna Sudoh đo chiều cao của Adam Trapp. Ảnh: guinnessworldrecords.com

Tháng 12/2020, năm người đã đến gặp bác sĩ chỉnh hình, tiến sĩ Anna Sudoh để kiểm tra. Mỗi người được đo ba lần trong ngày, cả khi đứng lên và nằm xuống để xác định chiều cao trung bình chính xác.

Họ rất ngạc nhiên và phấn khích khi biết được ghi tên trong sách kỷ lục Guiness. Gia đình Trapp hy vọng sự công nhận của thế giới sẽ bù đắp cho những hạn chế vì quá cao của mình. “Bạn bè và gia đình rất tự hào về chúng tôi và thích nhắc đến chúng tôi để khoe rằng họ biết một người giữ kỷ lục thế giới”, Savanna vui vẻ nói.

Các thành viên trong nhà Trapp mong kỷ lục họ nhận được sẽ tiếp sức mạnh cho những người có sự khác biệt khác trên thế giới. “Gia đình tôi muốn cả thế giới biết bất kỳ đặc điểm bề ngoài nào cũng không được dùng để định nghĩa một người. Chúng ta chỉ nên đánh giá người khác bằng sâu thẳm bên trong họ”, một thành viên nhà Trapp cho biết.

Nhật Minh (Theo Mirror)

Hoa tiền