Đi bộ xuyên Việt 56 ngày với 0 đồng

admin
Rate this post

Sau khi nghe Toàn nói sẽ đi bộ mỗi ngày 50 km để xuyên Việt, bạn bè và người thân hầu như đều không tin.

Nguyễn Văn Toàn, sống và kinh doanh online tại TP HCM, luôn ấp ủ dự định đi bộ xuyên Việt. Chàng trai sinh năm 1993 muốn phá vỡ giới hạn bản thân, đẩy mình vào những tình huống thực tế để biết rằng khi khó khăn thì sẽ xử lý tình huống thế nào. Dự định của anh là đi bộ xuyên Việt trong 57 ngày, mỗi ngày đi khoảng 50 km để hoàn thành mục tiêu. Khi nói ý tưởng này với bạn bè và người thân, hầu hết đều ngăn cản và không tin.

Đi bộ xuyên Việt 56 ngày với 0 đồng Du lịch

Văn Toàn trong hành đi bộ xuyên Việt 56 ngày.

Ngày 22/1, sau một năm sắp xếp công việc và luyện tập thể lực, kết hợp dinh dưỡng khắt khe, chàng trai bắt đầu lên đường, xuất phát từ cột mốc Đất mũi Cà Mau. Toàn đi dọc theo tuyến đường chính của đất nước, cứ đến cột mốc hay biển chào khách của tỉnh là chụp ảnh lại. Để ghi lại số km mình đi mỗi ngày, anh đeo đồng hồ thể thao.

Những ngày đầu tiên của hành trình, vì mang balo nặng nên Toàn đau khắp người, đặc biệt là chân. “Lúc đó vì mới đi nên chưa quen với chặng đường dài như vậy nên có lúc cũng muốn bỏ cuộc, song mình luôn nghĩ về lý do mình muốn bắt đầu và lại đứng dậy đi tiếp. Giai đoạn đầu là gian nan nhất”, Toàn chia sẻ.

Anh gọi chuyến đi của mình là “0 đồng” do không sử dụng tiền, thường vào nhà dân để xin ăn và tá túc. Theo anh, đấy là lý do anh muốn thực hiện chuyến đi để xem cách mình thích ứng và vượt qua khó khăn, trải nghiệm câu chuyện, cung đường đã qua bằng cách trò chuyện với người bản địa. “Mình sẽ đổi lại cho họ bằng việc chia sẻ những kiến thức kinh doanh để cửa hàng gia tăng doanh số, cách marketing cho cửa hàng tốt hơn”, Toàn giãi bày.

5h sáng hằng ngày, anh đăng lịch di chuyển lên mạng xã hội. Nhiều người theo dõi hành trình của Toàn, trông đợi anh đã đi tới đâu. “Sau khi đi được một thời gian thì mọi người trên mạng xã hội bắt đầu quan tâm tới hành trình của mình, nhiều chặng mình được những người theo dõi trên mạng tìm đến, tặng đồ ăn, nước uống và đề nghị cho tá túc”, Toàn nói.

Toàn không thể quên những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình, đặc biệt trong những ngày đầu chuyến đi. Khi còn cách thành phố Cà Mau 15 km, Toàn có vào nhà một người đàn ông để xin cơm. Người này không ngần ngại mời anh vào nhà. Vừa ăn vừa hỏi chuyện, Toàn mới biết anh làm cơm từ thiện và chữa bệnh miễn phí cho người dân. Cuộc gặp gỡ khiến Toàn xúc động và học được bài học “không phải đợi đến khi giàu mới cho người khác mà phải luôn cho, cho gì cũng được: kiến thức, cách làm…”.

Sau đó, Toàn đặt chân đến thành phố Cà Mau, đi cả ngày trời nắng nên mất sức. Thành phố về đêm khiến mọi người dè chừng. Toàn không tìm được chỗ nghỉ chân và xin cơm nên đành ra công viên ngủ. Khoảng 23h, vừa nghỉ được 20 phút thì có một tên cướp chạy đến định cướp đồ của anh. Lúc đó theo phản xạ, tuy đã gần hết sức nhưng Toàn vùng người ôm balo dậy và chạy một mạch đến gầm cầu để thoát, ngủ luôn tại đó. Người đau, lại chưa quen ngủ ngoài đường, anh nhớ như in cảm giác muỗi đốt “không còn chừa chỗ nào trên người”, song sáng 5h anh vẫn dậy xuất phát, đúng như lịch trình đã đặt ra.

Địa điểm anh thích nhất trong hành trình là Phan Rang, Ninh Thuận và Phan Thiết, Bình Thuận vì cung đường ven biển đẹp, cát trắng và nước trong xanh. Anh nhớ cảm giác tối ngủ trên bãi cát, buổi đêm lạnh nhưng bù lại chứng kiến bình minh bên biển là điều tuyệt vời.

Đi bộ xuyên Việt 56 ngày với 0 đồng Du lịch

Toàn ngủ qua đêm trên bãi cát ở Phan Rang, khi thức dậy là cảnh bình minh.

Cung đường ven biển này cũng là kỷ niệm đáng nhớ với Toàn. Ngày hôm đó đi 70 km dọc đường bờ biển, xem bản đồ thì thấy có nhiều nhà, Toàn nghĩ là nhà dân nhưng thực tế khi đến thì là khu du lịch, thời gian này hầu hết đóng cửa. Mất sức và nước thì hết, đồ ăn thì không còn, anh nghĩ cách vẫy xe đi qua để xin ít bánh lấy sức. Sau đó, đi mãi đến 23h mà vẫn không tìm thấy nhà dân, anh đành ngủ luôn trên bãi cát, sáng hôm sau xuất phát đi tiếp.

Cứ thế đến ngày 1/4, trước dự kiến một ngày, Toàn đặt chân đến cột cờ Lũng Cú, Hà Giang, hoàn thành chuyến đi trong 56 ngày và vỡ oà hạnh phúc. Chuyến đi đã khiến gương mặt chàng trai ban đầu trắng trẻo trở nên đen giòn, phủ nhiều sương gió hơn song anh không hề tiếc nuối điều gì.

Đi bộ xuyên Việt 56 ngày với 0 đồng Du lịch

Khoảnh khắc vỡ oà khi chinh phục cực bắc của Tổ Quốc.

Sau hành trình, Toàn muốn gửi gắm: “Khi có một ý tưởng, hay mong muốn một điều gì đó thì cần hành động ngay, vì chỉ hành động mới ra kết quả. Rào cản là do mình tự nghĩ ra, và khi mình thực sự muốn điều gì đó chắc chắn sẽ làm được. Không gì là không thể”.

Danh sách những đồ mà Toàn mang theo trong chuyến đi bộ xuyên Việt:

– Thể lực tốt (luyện tập trong một năm)
– Balo chống nước
– Đồng hồ thể thao có tính năng đo quãng đường, nhịp tim
– Khăn đa năng
– Túi nước
– Đèn pin đội đầu
– Giày đế bền, siêu nhẹ
– 2 điện thoại
– Một sạc dự phòng
– Kính thể thao
– 2 bộ quần áo thể thao siêu nhẹ và khô nhanh
– Một áo gió chống nước
– Một áo mưa tiện lợi
– Cục sạc điện thoại
– Chăn sinh tồn siêu nhẹ
– Găng tay chống nắng

Trung Nghĩa
Ảnh: NVCC

Next Post

Lợi ích khi đi du lịch mùa cao điểm

Các điểm tham quan đều mở, thời gian hoạt động kéo dài hơn dịp thông thường là lợi ích khách được hưởng. Dưới đây là các ưu điểm của việc đi du lịch đúng mùa, dịp lễ cũng như mẹo để bạn vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ mà […]
Đi bộ xuyên Việt 56 ngày với 0 đồng Du lịch
Site Map