Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Dấu hiệu của người dễ thành công và giàu có

Dấu hiệu của người dễ thành công và giàu có Thông tin
Rate this post

Nếu có mối quan hệ rộng, chơi với người giỏi hơn mình… bạn có tố chất để trở nên giàu có.

Có ngoại hình hấp dẫn

Daniel Hamermesh, nhà kinh tế học của Đại học Barnard College, Mỹ, đã viết cuốn sách Beauty Pays (Đẹp hái ra tiền), trong đó khẳng định, nhân viên với ngoại hình hấp dẫn có thu nhập cao hơn khoảng 5% so với mặt bằng chung. Còn người có bề ngoài dưới trung bình lại thu nhập ít hơn 9% so với những người khác.

Tạp chí Journal of Labour Research từng kết luận: Cứ cao thêm 3 cm là một người có thể tăng thu nhập cả ngàn đô mỗi năm. Người siêng tập luyện có thu nhập cao hơn khoảng 9% so với người không bao giờ đặt chân vào phòng tập.

Có tinh thần kinh doanh từ nhỏ

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett từ năm 6 tuổi đã bán kẹo cao su cho những đứa trẻ hàng xóm, trong khi tỷ phú Mark Cuban từng bán túi đựng rác trong khu phố ông sinh sống năm 12 tuổi. Rất nhiều tỷ phú, triệu phú nổi tiếng thế giới đều có điểm chung khá phổ biến: Bắt đầu kiếm tiền từ khi còn nhỏ.

Nếu có máu kinh doanh khi còn là một đứa trẻ, bạn đã sở hữu một đặc điểm chắc chắn rằng khi lớn lên, bạn sẽ biết cách kiếm tiền.

Dấu hiệu của người dễ thành công và giàu có Thông tin

Có “máu” kinh doanh từ nhỏ, chắc chắn khi lớn lên trẻ sẽ biết cách kiếm tiền. Ảnh minh họa: alamy.it

Quan hệ rộng

Dù kinh doanh nhỏ hay thành lập doanh nghiệp lớn, một mình không thể thành công. Một nghiên cứu đã chỉ ra, nếu có số lượng bạn bè đáng kể ở trường trung học, đại học hay đồng nghiệp, đối tác ở nơi làm việc thì bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn trong tương lai nhờ cơ hội đến từ các mối quan hệ này.

Trong mắt người giàu, quan hệ càng rộng thường càng dễ kiếm nhiều tiền. Có nhiều người bạn thì có thêm nhiều sự giúp đỡ. Một khi sự nghiệp của họ gặp khó khăn, họ cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè kịp thời.

Chơi với người giỏi hơn mình

Các nhà nghiên cứu cho rằng con người là động vật duy nhất tiếp nhận các gợi ý. Gợi ý tích cực, ảnh hưởng tốt tới tinh thần và trạng thái sinh lý của con người, kích thích tiềm năng nội tại, khiến họ trở nên tiến bộ, hưng phấn và vui vẻ. Nếu dành phần lớn thời gian cho những người mang năng lượng tiêu cực hoặc không có chí tiến thủ, bạn sẽ không thể tiến bộ và thậm chí thụt lùi dần.

Tình bạn của tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett đã kéo dài được hơn 1/4 thế kỷ. Cả hai cùng nhau thảo luận về những tin tức, xu hướng mới, dành thời gian để gặp gỡ và khai thác ý tưởng từ mỗi người. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi hai doanh nhân tầm cỡ này đều đồng tình việc bạn dành nhiều thời gian cho ai là điều cực kỳ quan trọng. Bằng việc chọn được nhóm bạn tốt, bạn có thể tự thúc đẩy mình hướng tới những mục tiêu xa hơn, cao hơn.

Có thể uống rượu bia nhưng không hút thuốc lá

Một nghiên cứu năm 2006 từng chỉ ra, đàn ông có uống rượu kiếm được nhiều hơn 21% so với những người không uống, con số này ở phụ nữ uống rượu là 8%. Lý do được cho là vì uống rượu có thể giúp cá nhân tăng cường mối quan hệ xã hội.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác chỉ ra người giàu có xu hướng tránh hút thuốc. Ước tính giá trị tài sản ròng của những người không hút thuốc thường cao hơn 50% so với người hút ít thuốc và gấp đôi so với những người nghiện thuốc lá.

Chưa ly hôn

Nghiên cứu trên 9.000 người tại Đại học bang Ohio, Mỹ năm 2006 kết luận: Ly hôn làm giảm khoảng 77% tài sản của một người, so với một người độc thân. Trong khi đó khi kết hôn, mỗi người sẽ thấy mình giàu có gần gấp đôi. Nếu loại bỏ các nhân tố khác, thì riêng việc cưới vợ hoặc cưới chồng đã làm tăng tài sản khoảng 4% mỗi năm.

Theo Jay Zagorsky, tác giả của nghiên cứu, ly hôn không chỉ gây ra sự sụt giảm của cải qua việc chia đôi tài sản mà còn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như khả năng kiếm tiền của họ.

Luôn nỗ lực để phát triển

Bạn có sẵn sàng làm việc 16 giờ mỗi ngày bất kể cuối tuần hay ngày lễ? Câu trả lời của người giàu là có. Họ sẵn sàng và coi đó là một sự hy sinh xứng đáng, cần thiết. Họ sẽ làm việc khi người khác nghỉ ngơi, làm việc trong khi bạn chơi đùa vui vẻ.

Bạn có sẵn sàng hy sinh một khoảng thời gian bên gia đình, bạn bè và người thân không? Có sẵn sàng mạo hiểm tất cả thời gian, sức lực và vốn liếng của mình mà không đảm bảo về lợi nhuận không? Người giàu trả lời là có. Đó là một điều hết sức đơn giản. Bạn sẽ nhận được những thứ tương xứng với giá trị bạn tạo ra.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Trong một cuốn sách, Napoleon Hill từng ví những người muốn chinh phục thành công mà không có mục tiêu rõ ràng chỉ là những con tàu không bánh lái. Ông viết: “Hãy nhớ rằng cả mục tiêu và kế hoạch để đi tới thành công đều có thể thay đổi theo thời gian… Điều bạn cần thực hiện ngay bây giờ đó là hiểu được tầm quan trọng và xác định được mục tiêu đúng đắn trước mắt trong nhận thức và thực hiện nó bằng một kế hoạch cụ thể”.

Người thành công luôn gây dựng cho mình một kế hoạch mỗi ngày để thực hiện mục tiêu họ đã đề ra. Mục tiêu có thể rất lớn nhưng cần phải phù hợp với chính bản thân họ. Họ thường xác định mục tiêu dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, nhờ vậy họ mới đi đúng đường dẫn tới thành công.

Nắm bắt cơ hội

Nhà viết kịch nổi tiếng người Anh Milne từng nói: “Người bình thường luôn chờ đợi cơ hội từ trên trời rơi xuống, mà không chịu nỗ lực làm việc để tạo ra cơ hội. Khi một người mơ ước làm sao kiếm được năm mươi nghìn bảng, thì một trăm người chỉ biết mơ ước năm mươi nghìn bảng rơi ngay trước mặt họ”.

Cơ hội không thuộc về những người chỉ luôn chờ đợi mà không hành động. Trong môi trường làm việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt cũng như vậy, nếu chỉ biết chờ đợi mà không biết cách tạo ra, thì cơ hội mãi mãi không đến với bạn.

Không sợ thất bại

Người sáng lập thương hiệu ôtô Ford – Henry Ford từng nói: “Trước một sự việc, dù bạn nghĩ là có thể làm hay không thể làm thì bạn đều đúng hết”. Điều đó có nghĩa, bản chất của một sự việc là do chủ quan chúng ta quyết định chứ không phải ai khác.

Bởi thế, nếu có vấp ngã, đừng vội coi nó là một sự thất bại. Thay vào đó, hãy coi nó là một cơ hội để học tập và phát triển. “Hãy nhớ rằng, bạn chỉ thực sự thất bại khi quyết định từ bỏ. Chỉ cần thay đổi quan niệm về thất bại, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để bước tiếp”, Henry Ford nói.

Vy Trang (Theo Inc, BI)

Hoa tiền