Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Cuộc hôn nhân lâu nhất nước Anh

Rate this post

Sau 81 năm vợ chồng, ông Ron 102 tuổi và bà Joyce, 100 tuổi, vẫn săn sóc, yêu thương nhau như thuở ban đầu.

Hôm 4/1, Ron và Joyce đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới tại làng hưu trí Shenley Wood với trà và bánh. Bà Joyce chưa từng nghĩ cuộc hôn nhân của họ bền lâu được đến vậy. Theo bà, bí quyết giữ gìn hạnh phúc là luôn biết cho đi và nhận lại.

“Đôi khi cuộc sống thật khó khăn nhưng chúng tôi cùng nhau vượt qua. Chúng tôi chăm sóc lẫn nhau”, ông Ron nói thêm.

Sau mối tình “sét đánh”, họ làm đám cưới năm 1941. Lúc đó, ông Ron, 21 tuổi, đi lính trong chiến tranh thế giới thứ hai. Kết thúc chiến tranh, ông làm việc tại một gara địa phương. Trong khi đó, Joyce mới bước sang tuổi 19, là nhân viên siêu thị. Cuộc hôn nhân của ông bà đã trải qua 15 đời thủ tướng Anh. Truyền thông trong nước cho biết, đây là đôi vợ chồng kết hôn lâu nhất nước Anh.

Cuộc hôn nhân lâu nhất nước Anh Thông tin

Ảnh chụp vợ chồng ông Ron ngày trẻ và bây giờ vẫn luôn hạnh phúc. Ảnh: EXTRACARE / SWNS

Vợ chồng họ có hai người con, Eileen và Bill, có ba cháu, sáu chắt và một chít. Ông bà chuyển đến làng hưu trí năm 2013.

Eileen, con gái của họ cho hay: “Cha mẹ tôi là đôi vợ chồng truyền cảm hứng không chỉ cho các con mà còn cho còn cháu, chắt. Bạn chỉ cần dành chút thời gian sẽ biết ông bà yêu và chăm sóc nhau thế nào, kể cả khi đã kết hôn 81 năm”.

Trong ký ức của con gái, ông Ron làm việc chăm chỉ để lo toan cho gia đình, còn bà Joyce là người sạch sẽ và gọn gàng.

Cuộc hôn nhân lâu nhất nước Anh Thông tin

Thư chúc mừng của Nữ hoàng Elizabeth gửi vợ chồng ông Ron. Ảnh: EXTRACARE / SWNS

Trước đó, nhân 80 năm ngày cưới, ông bà được nhận một bức thư chúc mừng đặc biệt từ Nữ hoàng Elizabeth. “Thật tuyệt khi biết kỷ niệm ngày cưới lần thứ 80 của ông bà vào ngày 4/1. Tôi hy vọng ông bà sẽ tận hưởng dịp tuyệt vời này”, nữ hoàng viết.

Nhật Minh (theo People)

Hoa tiền