Cụ bà 95 tuổi phá kỷ lục thế giới chạy một km

admin
Rate this post

Bà Colleen Milliman vừa xác lập kỷ lục thế giới mới cự ly một km, nhóm tuổi 95 với thành tích 13 phút 46 giây 13, tại giải chạy Masters Hayward Classic (Mỹ).

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lập kỷ lục mới”, bà Milliman trả lời phỏng vấn với tờ Eugene sau khi về đích. “Đây là lần đầu tiên tôi chạy giải một dặm tại Hayward Field và thật bất ngờ khi thành tích của tôi lại là một kỷ lục thế giới mới”.

Cụ bà 95 tuổi phá kỷ lục thế giới chạy một km Thông tin

Colleen Milliman băng về đích giải chạy Masters Hayward Classic. Ảnh: CraigGodwin/Runnerspace

Tuổi tác dường như không thể hạ nhiệt tình yêu bà Milliman dành cho chạy bộ. Trước khi biết tới bộ môn này, cuộc sống của bà cũng giống như nhiều người cao tuổi khác. Bà chăm sóc những đứa cháu nhỏ và cố gắng dành nhiều thời gian vui vẻ bên chúng.

Năm 2017, người cháu trai đã đặt ra một thử thách cho Milliman, đó là tham gia một giải điền kinh được tổ chức tại địa phương. Không ngần ngại, cụ bà quyết định sắm ngay cho mình một chiếc đồng hồ thể thao và điều bất ngờ đã xảy ra.

Sau hơn một năm chuẩn bị, bà Milliman tham gia giải chạy mà người cháu trai đề nghị. Cuối cùng, Milliman đã thiết lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích ấn tượng – 5 phút 44 giây (nhanh hơn kỷ lục trước đó một phút).

Cụ bà 95 tuổi phá kỷ lục thế giới chạy một km Thông tin

Bà Milliman phấn khích trên đường chạy. Ảnh: Eugene Civic Alliance

Sau khi xác lập nên kỷ lục thế giới đầu tiên của mình vào năm 2018, bà Milliman tiếp tục tham gia một nhóm huấn luyện chuyên nghiệp thuộc Câu lạc bộ Điền kinh Oregon. Thành tích mà bà đạt được vào hồi đầu tháng 5 vừa qua là kỷ lục thế giới lần thứ 3 trong “danh sách kỷ lục” mà bà đã xác lập, khi kỷ lục thứ 2 là chạy 1 dặm 800m dành cho nhóm tuổi trên 90 trước đó.

Ngọc Khánh (Theo RunningMagazine)

Giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 – sự kiện thể thao lớn nhất tại Bình Định với quy mô gần 10.000 vận động viên, diễn ra ngày 12/6. Du khách, người quan tâm có thể truy cập vào đây mua vé và tìm hiểu thông tin về giải.

Next Post

Nhật Bản thí điểm đón 50 khách quốc tế đầu tiên

Trước khi mở cửa chính thức, Nhật Bản sẽ đón những đoàn khách nhỏ đi theo tour từ Australia, Mỹ, Singapore và Thái Lan. Theo chương trình thí điểm, 50 du khách Australia, Mỹ, Singapore và Thái Lan sẽ đến Nhật Bản vào tuần cuối tháng 5. Đây là những […]
Cụ bà 95 tuổi phá kỷ lục thế giới chạy một km Thông tin
Site Map