Địa điểm mới

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt Du lịch
(Last Updated On: 05/10/2022)
Rate this post

Thấy mẹ quyết tâm đi cùng, Phượng bay ngược ra Hà Nội để đón mẹ đồng hành hướng về đất mũi Cà Mau.

Ở nhà cập nhật nhiều hình ảnh đẹp của con gái Lê Thị Phượng, 22 tuổi, trong chuyến đi xuyên Việt, bà Nguyễn Thị Tiên, 46 tuổi, ngỏ ý đi cùng. Phượng ban đầu hơi bất ngờ vì cho rằng mẹ chỉ đùa vui nhưng thấy sự quyết tâm của bà, cô gật đầu. Được sự ủng hộ của chồng, bà Tiên đóng cửa hàng kinh doanh, thu xếp nhiều quần áo đẹp cùng con lên đường.

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt Du lịch

Phượng (bên trái) cùng mẹ chụp ảnh tại đường đi Khánh Hòa. Ảnh: NVCC

Ngày 30/4 khi đang ở Bình Định, Phượng bay ngược ra Hà Nội để giải quyết việc riêng, đồng thời đón mẹ đi cùng. Trước đó vào giữa tháng 4, cô cùng hai người bạn lái hai chiếc xe máy đi xuyên Việt, với mục đích thỏa đam mê khám phá khi còn trẻ, cũng như phục vụ công việc làm tour phượt.

Ngày thứ 13 hành trình, Phượng có thêm mẹ là bạn đồng hành. Họ tiếp tục đi từ Bình Định qua Phú Yên, Ninh Thuận và hiện ở Bình Thuận. Phượng chia sẻ vì cần khám phá nhiều nơi để thêm kinh nghiệm nên lịch trình của cô khá dày. Các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió, Ghềnh Đá Đĩa, Bãi Xép, vịnh Vĩnh Hy, vườn nho Ninh Thuận, đảo Phú Quý… cô đều ghé thăm.

Một ngày, họ di chuyển và tham quan từ 8h sáng đến khoảng 18-19h. Sau khi tới homestay, họ vệ sinh cá nhân và ăn uống. Có ngày họ ăn trên đường, đến 22h mới về nghỉ. Có những hôm 14h mới được dùng bữa trưa. Chưa kể mùa này, cung đường biển miền Trung nắng nóng, có ngày ba bạn trẻ “thở không ra hơi”. Phượng lo lắng mẹ mệt, sợ mẹ muốn về sớm nhưng bà Tiên ngược lại còn chăm sóc cô. Điểm đến nào bà cũng năng nổ khám phá cùng các con, chụp ảnh check-in làm kỷ niệm.

Như lần đến vịnh Vĩnh Hy, nhóm 4 người cùng trèo lên ghềnh đá ở Hang Rái để chụp ảnh. Đường lên ghềnh trơn trượt, xung quanh là biển, sóng trào qua liên tục khiến Phượng sợ hãi nhưng bà Tiên thì thích thú. Lúc này xung quanh họ là biển xanh ngắt, bầu trời trong xanh với áng hồng cuối chân trời. “Một vẻ đẹp khiến người ta sợ hãi mà mê mẩn, thật bao la và hoang sơ”, Phượng thốt lên.

Đồng hành cùng mẹ, Phượng không thấy có sự khác biệt trong lộ trình, kế hoạch. Cô và các bạn lái xe chậm hơn để an toàn và mẹ không phải lo lắng. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là cảm giác được chăm sóc. Ba năm đi phượt, Phượng chưa khi nào được gọi dậy sớm, nhắc nhở ăn sáng, có vòng tay mẹ ôm ấm áp phía sau lưng.

“Có mẹ đi cùng thì mình càng có động lực. Thời tiết miền Trung khắc nghiệt như vậy mà mẹ còn luôn vui vẻ, sẵn sàng thì mình càng phải cố gắng hơn”, Phượng nói. Cô chia sẻ trước đây khi bắt đầu đi phượt rồi bảo lưu trường đại học để làm tour, bố mẹ ra sức phản đối vì lo lắng cho con gái lái xe nguy hiểm, dở dang việc học. Với cá tính mạnh, Phượng vẫn quyết định thực hiện đam mê của mình. Cô có nhiều chuyến đi chạy dọc Đông Tây Bắc rồi miền Trung xa xôi. Những lúc này, bà Tiên luôn là người tâm sự, lắng nghe và chia sẻ những điều hữu ích với con.

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt Du lịch

Bà Tiên chụp ảnh trên một mỏm đá nhìn xuống biển ở Phú Yên. Phượng thường đùa rằng mẹ mình rất nắm bắt xu hướng check-in của giới trẻ. Ảnh: NVCC

Phượng ngày càng có nhiều đoàn khách, có tháng cô đi Hà Giang 16 lần. Không chỉ là người điều hành, cô cũng chia sẻ đam mê khám phá cảnh đẹp Việt Nam, chia sẻ kiến thức mình biết về văn hóa địa phương với họ. Sau khi thấy con tự lập, đủ điều kiện để tự chăm sóc cho bản thân, bố mẹ cô luôn ở phía sau ủng hộ. “Đi phượt cũng là cách tôi đồng hành cùng con. Ngoài tìm hiểu về công việc, đam mê của Phượng thì tôi cũng có cơ hội hiếm có trong đời, ngắm cảnh đẹp đất nước, những nơi trước đây chỉ từng thấy qua truyền hình”, bà Tiên nói.

Hôm nay, từ đảo Phú Quý, họ tiếp tục hành trình tới TP HCM, lưu trú và khám phá ẩm thực ở đây vài ngày trước khi xuôi về miền Tây. Dự trù kinh phí là hơn 30 triệu cho hai người. Cả hai mẹ con đều chia sẻ rất háo hức về hành trình sắp tới. Họ sẽ đăng tải nhiều hình ảnh về chuyến đi để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ để đi phượt gắn với khám phá, có ý thức với thiên nhiên.

Lan Hương