Địa điểm mới

Chuyện tình cô vợ 105 kg và anh chồng 48 kg

Địa điểm giải trí chuyen-tinh-co-vo-105-kg-va-anh-chong-48-kg Chuyện tình cô vợ 105 kg và anh chồng 48 kg Thông tin

Kiên GiangNgày mới yêu, Ngọc Trinh bị nhà bạn trai chê “mập thù lù” còn Trọng Lê bị nhà bạn gái nhận xét “sao yêu cái thằng ốm nhách”.

Họ quen nhau năm 2016, khi Dương Ngọc Trinh đang là chủ một quán trà sữa ở TP Hà Tiên, còn Trương Trọng Lê là anh bộ đội nghĩa vụ. Thấy gần đơn vị có quán ăn vặt nên Lê ghé mua về cho anh em. Hôm đầu ghé quán đúng lúc Trinh nấu trà sữa chưa xong, nhưng vẫn gửi tặng Lê mấy món ăn vặt khác.

Cảm mến cô chủ quán Lê chủ động nhắn tin làm bạn. Tình cảm sớm nảy nở trong lòng những người trẻ. Họ thành một cặp, bất chấp khác biệt tưởng như không thể dung hòa nổi về ngoại hình. Hồi ấy, Trinh nặng 97 kg, còn Lê chưa đến 50 kg. Mấy người bạn chung suốt ngày đùa “người là cây gậy, người là thùng phuy”.

Địa điểm giải trí a5-8711-1651546316 Chuyện tình cô vợ 105 kg và anh chồng 48 kg Thông tin

Lê và Trinh khi mới yêu nhau, năm 2016. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Một tối tháng chín, một nhóm khách 7 người ghé quán của Trinh. Cô phục vụ như bình thường, sau mới nhận ra mọi người nhìn mình rồi nói to nhỏ. Nhiều người trong đó có nhiều nét tương đồng với gương mặt với bạn trai. Ngay khi khách về, cô gọi cho người yêu thì được xác nhận đúng gia đình anh.

Hóa ra nghe tin con trai quen cô chủ quán trà sữa, bố mẹ và mấy cô chú đã rủ nhau bí mật đi xem mặt. “Mình hỏi gia đình anh nhận xét gì về em không. Anh ấy nói toạc là ba mẹ bảo ‘sao quen con nhỏ gì mập thù lù, nghe nói còn hay ăn nhậu nữa’. Lúc đó mình tự ái, chia tay luôn”, Ngọc Trinh, hiện 30 tuổi, kể.

Trọng Lê cuống cuồng dỗ dành bạn gái nhưng chưa kịp hết bị giận thì bị thu điện thoại. Hai người không thể liên lạc được với nhau suốt tháng sau đó. Cả hai xem như đường ai nấy đi.

Buồn vì mối tình mới nở được 14 ngày đã tàn, cô gái bỏ quán trà sữa, đi Sài Gòn học nghề làm bánh. Thời gian này, cô cũng cố gắng giảm được hơn chục kg. Những năm tiếp theo, anh bạn trai vẫn chăm chỉ “like” những tấm hình của Trinh, thể hiện mong muốn nối lại tình xưa.

Cuối năm 2018, Trinh quyết định về quê làm việc để gần mẹ. Trùng hợp ngày cô về lại đúng sinh nhật Lê. Anh bắt ngay cơ hội rủ bạn gái cũ uống nước. Họ kể nhau nghe về những gì đã xảy ra với nhau trong hai năm xa cách. “Nhìn lại chuyện tự ái rồi chia tay, chúng mình thấy thật trẻ con”, Trinh chia sẻ.

Lần này về Lê chủ động nói với gia đình: “Sau này lấy vợ cũng sẽ chỉ cưới Ngọc Trinh”. Hàng ngày anh túc trực trước cửa nhà Trinh, xin đưa đón cô đến quán. Chẳng quản nắng mưa, trưa nào anh cũng chạy từ bến xe nơi mình làm việc, mua bữa trưa mang đến cho người mình yêu.

Ngày 8/3 đầu tiên bên nhau, lương của Lê về trễ nhưng vẫn dẫn bạn gái đi ăn. Đến quán, anh chỉ gọi một tô bánh canh. Trinh vô tư ăn bởi bạn trai nói “đã no”. Tận khi tính tiền, cô mới biết trong ví anh chỉ còn 50.000 đồng. “Những hành động như vậy của anh cho mình cảm giác được che chở và đó là lý do mình muốn gắn bó với anh ấy”, Ngọc Trinh tâm sự.

Họ yêu lại từ đầu. Lần này ba mẹ Lê không còn phản đối. Ngược lại đến lượt chàng trai bị nhà gái không vừa mắt. “Mẹ với cậu mình cứ bảo ‘quen gì cái thằng ốm nhách, không có sức khỏe, rồi sau này con cái, làm ăn thế nào”, Trinh chia sẻ. Mất vài tháng cả nhà tỏ thái độ không ủng hộ, sau thấy Lê hiền lành và chiều chuộng Trinh nên cũng dần cũng đồng ý.

Địa điểm giải trí a4-8356-1651546316 Chuyện tình cô vợ 105 kg và anh chồng 48 kg Thông tin

Đôi trẻ trong ngày cưới, khi đó Trinh nặng 105 kg, còn Lê nặng 48 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gương vỡ lại lành được sáu tháng thì hai gia đình hối thúc đôi trẻ làm đám cưới. Vài ngày sau hôn lễ Lê đã phải đi viện vì ho kéo dài. Kết quả khám anh bị lao phổi.

Trọng Lê sốc, song điều khiến anh bất ngờ hơn là vợ mình rất bình tĩnh. Không nói không rằng, cô bán luôn cây vàng cưới để mua thuốc tẩm bổ cho chồng. “Cô ấy chăm chút tôi từng bữa ăn theo một chế độ riêng. Ba tháng liền cô ấy không cho tôi làm gì, hoàn toàn ở nhà dưỡng bệnh”, anh chia sẻ.

Sau ba tháng, bệnh đã được đẩy lùi, Lê trở lại với công việc. Dù vậy, vợ anh vẫn tiếp tục nấu ăn riêng cho chồng trong ba tháng tiếp theo. Khi bệnh đã khỏi, cặp đôi lên kế hoạch sinh con.

Bà Lê Thị Bé Hữu, mẹ chồng Ngọc Trinh chia sẻ, ban đầu ông bà và một số người trong nhà rủ nhau đi “thẩm” người yêu của con trai, chứ không phản đối. Thế mà con thật thà, nói toạc móng heo. Nhưng có lẽ đó cũng là thử thách giúp các con, cũng như hai bên gia đình trân trọng nhau. Từ lúc về sống chung, mẹ chồng – nàng dâu hòa thuận.

“Trinh béo từ nhỏ. Bà thông gia còn kể ngày bé không ai bế được mà phải để nó trong xe đẩy. Nhưng khác với ngoại hình, Ngọc Trinh nhanh nhẹn trong mọi công việc”, bà Hữu chia sẻ.

Những năm gần đây lo con dâu giảm cân ảnh hưởng sức khỏe, bà Hữu thường ngăn cản, đôi lúc lại nấu đồ ăn ngon dụ dỗ.

Địa điểm giải trí a1-3763-1651546316 Chuyện tình cô vợ 105 kg và anh chồng 48 kg Thông tin

Vợ chồng Trinh và Lê trong một chuyến đi chơi ở Hòn Chông, tỉnh Kiên Giang, Tết 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Dịp 30/4 này là tròn ba năm ngày cưới của vợ chồng Trinh. Hiện tại họ đã rút ngắn khoảng cách cân nặng, Trinh giảm còn 88 kg, ông xã cũng tăng được lên 70 kg. Yêu thương vợ nên sau giờ làm trở về, anh chồng giành làm mọi việc to nhỏ trong nhà. Nhiều lúc Trinh hỏi: “Tại sao anh cứ làm hết việc không cho em làm thế?”. Chồng cô cười hiền nói: “Em làm vợ anh là được rồi”.

Phan Dương