Vựa Hàu Sữa
Địa điểm giải trí chu-nha-airbnb-bi-khach-lay-het-giay-ve-sinh Chủ nhà Airbnb bị khách lấy hết giấy vệ sinh Du lịch

Chủ nhà Airbnb bị khách lấy hết giấy vệ sinh

Sau khi trả phòng, một vị khách lấy đi 10 chai dầu gội, sữa tắm cùng 30 cuộn giấy vệ sinh trong phòng.

Anna Pearce là chủ sở hữu của một số căn hộ cho khách du lịch thuê trên Airbnb. Cô vừa đăng chia sẻ lên Tiktok cá nhân với hơn 63.000 người theo dõi về các vấn đề mình gặp khi cho thuê phòng.

Theo đó, Anna thường để một gói quà nhỏ chào mừng các vị khách. Tuy nhiên, những vị khách mới nhất không chỉ lấy gói quà này, mà còn lục tìm tủ chứa đồ lấy đi rất nhiều thứ như khoai tây chiên giòn, bánh quy, sữa… Đây là những thứ Anna mua dự trữ để tặng khách. Họ còn lấy 10 chai dầu gội sữa tắm và 30 cuộn giấy vệ sinh.

“Tôi gặp tình huống khó xử. Họ đã lấy mọi thứ trong phòng khi rời đi. Tôi chẳng còn gì để tặng người đến sau”, cô nói. Những khách này còn dịch chuyển đồ đạc cố định trong phòng, hút thuốc và để tàn thuốc vương vãi khắp nơi. Dù vậy, khách lại bỏ quên một chai rượu đắt tiền trong tủ lạnh khi check-out. Anna băn khoăn có nên gọi cho người kia và trả lại, hay để đó như một món quà chào mừng cho người đến sau.

Địa điểm giải trí giay-ve-sinh-khach-san-1595-1647942565 Chủ nhà Airbnb bị khách lấy hết giấy vệ sinh Du lịch

Khách có thể đem giấy vệ sinh trong khách sạn về nhà, nhưng chỉ một hoặc hai cuộn được cung cấp sẵn. Ảnh: Sunrise Specialty

Nhiều người đã bức xúc thay chủ nhà. “Thành thật mà nói, có nhiều người không biết điểm dừng. Nếu là tôi, tôi sẽ tính phí những thứ mà họ đã lấy đi”, một người để lại bình luận. “Luôn có những người nghĩ rằng họ được quyền lấy mọi thứ trong khách sạn”, người khác than phiền. “Nhiều người tham lam, nhưng thiếu hiểu biết vì nghĩ rằng mọi thứ trong phòng đều đã được trả bằng tiền thuê, nên sẽ mang về hết”, một người góp ý.

Một số người khuyên Anna nên khóa tủ chứa đồ lại. Bên cạnh đó, có người cũng gợi ý Anna nên nói rõ ngay từ đầu về những thứ họ được phép mang đi.

Anna cập nhật rằng cô đã mua thêm đồ phục vụ khách đến sau và không tính tiền người đã lấy hết giấy vệ sinh, thức ăn trong nhà. “Nếu những người khách kia quay lại và thuê tiếp, tôi sẽ không cho họ ở nữa”, cô nói.

Anh Minh

Hoa tiền