Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Chọn ghế để tránh tiếng ồn từ trẻ em trên máy bay

Rate this post

Trên lý thuyết, có ba vị trí bạn nên tránh là gần vách ngăn khoang, ghế cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh.

Annie Kingston, cựu tiếp viên hàng không, tiết lộ vị trí tốt nhất để tránh trẻ nhỏ trên máy bay là càng xa hàng ghế đầu khoang càng tốt. Vì hàng ghế đầu thường được ưu tiên cho các gia đình có trẻ nhỏ dưới một tuổi. Đây là nơi duy nhất trên khoang có thể đặt nôi em bé an toàn.

Nữ tiếp viên khẳng định, dù ngồi ở đâu bạn cũng không thể thoát được tiếng ồn gây khó chịu này. Nhưng nếu càng ngồi xa, tầm ảnh hưởng của chúng tới bạn càng ít đi.

Chọn ghế để tránh tiếng ồn từ trẻ em trên máy bay Du lịch

Hàng ghế đầu khoang, hoặc ngay cạnh vách ngăn các khoang hành khách thường dành cho gia đình có trẻ nhỏ. Ảnh: wwhyte/Flickr

Rebecca Love, một cựu tiếp viên Virgin Atlantic, đồng ý với quan điểm trên. Tiếp viên có thâm niên này cũng tiết lộ ba vị trí tốt nhất cho trẻ em mà các bậc cha mẹ nên chọn. Ngoài hàng ghế đối diện vách ngăn khoang, ghế cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh là hai vị trí đẹp nhất. Và vì vậy, nếu muốn tránh ngồi cạnh trẻ nhỏ, hành khách chỉ cần tránh ba vị trí kể trên.

Bên cạnh đó, các tiếp viên cũng có mẹo để dỗ trẻ em nín khóc, hoặc ngăn chúng gây ồn ào, đá vào lưng ghế người ngồi trước… Một trong những cách đó là bỏ qua sự có mặt của bố mẹ chúng, và tiến đến nói chuyện thẳng thắn với trẻ.

“Bị một người lạ nhắc nhở có tác dụng hơn nghe bố mẹ mắng mỏ, dỗ dành chúng nhiều”, một phi hành đoàn giấu tên nói trên Travel & Leisure. Tiếp viên có quyền thông báo với lãnh đạo cấp cao hơn để giải quyết, trong trường hợp đứa trẻ tiếp tục gây ồn ào và bố mẹ bất hợp tác. Ngoài ra, họ cũng đánh lạc hướng những khách nhí nghịch ngợm bằng cách cho mượn sách tô tranh hoặc truyện nhiều màu sắc.

Chọn ghế để tránh tiếng ồn từ trẻ em trên máy bay Du lịch

Ghế cạnh cửa sổ thường có trẻ nhỏ ngồi. Ảnh: Alamy

Theo các chuyên gia y tế, một trong những lý do khiến trẻ quấy khóc trên máy bay là chúng bị đau hoặc ù tai. Đặc biệt, thời điểm xảy ra việc này nhiều nhất là lúc máy bay cất, hạ cánh.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng bông bịt tai sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng Denya Glover, người trông trẻ chuyên nghiệp của Etihad Airlines, tiết lộ một mẹo khác hay hơn. Đó là hỏi xin tiếp viên một ít nước ấm, khăn giấy và một chiếc cốc. Sau đó, bạn nhúng khăn ướt vào cốc rồi đắp lên tai của trẻ. Hơi nước sẽ làm giảm áp lực, dịu cơn đau. “Về cơ bản, nếu chuyến bay có những đứa trẻ vui vẻ thì cả hành trình mọi người cùng dễ chịu hơn”, cô nói.

Anh Minh tổng hợp

Hoa tiền