Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Chán hẹn hò trực tuyến

Chán hẹn hò trực tuyến Thông tin
Rate this post

Liên tục lặp lại những bước như nhắn tin, trò chuyện, gặp gỡ mà kết quả không như kỳ vọng khiến nhiều người thấy mệt mỏi, mất thời gian và xóa ứng dụng hẹn hò.

Ứng dụng Hinge gợi ý cuộc gặp mặt cho Andy Hong với cô bạn gái sinh viên ở New England (Mỹ). Cô ấy biết trượt tuyết và chơi thể thao nhưng, anh chàng 28 tuổi không hứng thú với cuộc hẹn này. Anh cho rằng, Hinge đang giới thiệu những người có hồ sơ giống nhau.

Chán hẹn hò trực tuyến Thông tin

Ảnh minh họa: BBC

Ngày càng nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò và coi đây là cách tìm kiếm đối tác, bạn đời phổ biến với niềm tin rằng thuật toán sẽ giúp họ tìm kiếm người phù hợp nhất, đỡ tốn thời gian nhất. Nhưng thực tế cho thấy, hẹn hò ảo chiếm nhiều thời gian hơn tưởng tượng và gây ra những sự mệt mỏi.

Theo nghiên cứu của Leah LeFebvre, phó giáo sư truyền thông tại Đại học Alabama (Mỹ), hơn một nửa trong số 395 người dùng Tinder mà cô khảo sát vào năm 2017 từng xóa ứng dụng nhiều lần. Trong đó, gần 40% đã bắt đầu một mối quan hệ nhưng 35% rời bỏ vì “cảm thấy không thành công”. Điều này có nghĩa là họ “không nhận được phản hồi, không có bạn đời tiềm năng hoặc trải nghiệm tiêu cực”.

Guiser bắt đầu sử dụng ứng dụng hẹn hò Bumble và Hinge đầu năm nay nhưng cô cảm thấy các ứng dụng hẹn hò không đem lại hiệu quả như cô mong muốn.

Cô cho biết, quá trình nói chuyện với ai đó, lên kế hoạch gặp gỡ và hẹn hò tốn rất nhiều thời gian. Người phụ nữ này không thích chat trên ứng dụng, vì những cuộc hội thoại đó không cung cấp cái nhìn chân thực về người kia. “Bạn có thể trò chuyện thân mật với những người được ghép đôi, nhưng khi gặp gỡ, bạn nhận ra họ không là người mà bạn muốn làm quen”, Guiser chia sẻ và cho biết các cuộc hẹn hò trực tuyến thường gây ra sự hụt hẫng về mặt cảm xúc khi nhận ra rằng người tưởng chừng rất hợp trên mạng lại không tồn tại trong cuộc sống thực.

Trải nghiệm tồi tệ của người dùng còn có lỗi của nhà phát hành. Họ không mấy quan tâm đến việc người dùng có tìm được đối tác ưng ý hay không mà chỉ nhắm đến việc kéo dài thời gian truy cập và gợi ý người dùng phải trả thêm phí để có những trải nghiệm tốt hơn. Guiser thường xuyên cảm thấy khó chịu và phiền phức bởi những đề nghị kiểu này.

Một vấn đề mà người dùng ứng dụng hẹn hò trực tuyến thường gặp là tình trạng bắt nạt, xúc phạm hay quấy rối. Theo khảo sát của nền tảng hẹn hò Plenty of Fish năm 2016, 80% trong tổng số 800 người được hỏi cho biết họ bị quấy rối, 44% người dùng dưới 35 tuổi bị gọi bằng cái tên xúc phạm và 19% đối mặt với các mối đe dọa gây tổn hại thể chất.

Dẫu vậy, Andy Hong quyết định tiếp tục sử dụng ứng dụng hẹn hò vì dù chưa tìm được người bạn đời như mong muốn nhưng anh đã có thêm nhiều người bạn mới.

Sau khi gặp được một người phù hợp, Guiser ngưng sử dụng ứng dụng hẹn hò. Cô tận hưởng cơ hội tìm hiểu này và coi đây là thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian trải nghiệm không tốt.

Kim Anh (Theo BBC Life)

Hoa tiền