Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Cậu bé 7 tuổi cứu em bé đuối nước

Cậu bé 7 tuổi cứu em bé đuối nước Thông tin
Rate this post

MỹĐang bơi trong bể, phát hiện có một em bé 3 tuổi đang chìm dưới đáy, Massiah Browne đã lập tức lặn xuống cứu.

Bà Tiara Delvalle ở Sacramento, California (mẹ của Massiah, 7 tuổi) kể rằng con trai đã lặn xuống bể bơi có độ sâu 1,8 m, để cứu đứa trẻ đã không còn cử động.

Người hùng nhí đã nỗ lực đưa em bé lên mặt hồ bơi và nhờ người chị họ là Savannah, 9 tuổi, kéo lên bờ và báo cho người lớn. Họ nhanh chóng gọi 911 và bắt đầu hô hấp nhân tạo cho nạn nhân.

Hôm 28/7, người phát ngôn của Sở cứu hỏa, cứu nạn Sacramento xác nhận nạn nhân là cậu bé 3 tuổi, đã thoát khỏi cửa tử nhờ được phát hiện và sơ cứu kịp thời. “Đứa trẻ được đưa đến viện trong tình trạng nguy kịch, nhưng nhanh chóng được tiếp cận công nghệ chữa trị tiên tiến” người này nói.

Cậu bé 7 tuổi cứu em bé đuối nước Thông tin

Người hùng nhí Massiah Browne. Ảnh: GMA

Mẹ của Massiah gọi cuộc giải cứu của con trai là một phép màu. Trong khi cha của cậu bé, võ sĩ quyền anh trong đội tuyển Mỹ năm 2012 Marcus Browne bị sốc bởi khả năng của con, dù cậu bé thể hiện năng khiếu bơi từ nhỏ.

“Thật kinh ngạc khi thằng bé mới 7 tuổi đã làm được điều như vậy. Tôi rất biết ơn vì con đã rất dũng cảm để làm hành động phi thường”, ông Marcus nói.

Hiện, mẹ của Massiah đã liên lạc được với gia đình nạn nhân để thăm hỏi và mong cậu bé sớm hồi phục.

Theo CDC Mỹ, đuối nước là nguyên nhân tử vong hàng đầu của trẻ từ 1 đến 4 tuổi ở nước này. Ở lứa tuổi dưới 14, đây cũng là nguyên nhân tử vong lớn thứ hai.

Minh Phương (Theo NyPost)

Hoa tiền