Cặp sinh đôi dùng chung một hộ chiếu

admin

Trung QuốcHai chị em họ Zhou lợi dụng sự giống nhau của mình để sử dụng chung hộ chiếu xuất cảnh đi nhiều quốc gia khác trước khi bị bắt hôm 29/6.

Người em tên Zhou Mouhong ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang kết hôn với một người đàn ông Nhật Bản nhưng không được cấp thị thực rời khỏi Trung Quốc. Cô đã nhờ chị gái Zhou Mouwei làm thị thực, sau đó dùng giấy tờ của người này để ra nước ngoài.

Wang Xiaodong, cảnh sát phụ trách quản lý xuất nhập cảnh cho biết, Zhou Mouhong đã mạo danh chị gái xuất ngoại hơn 30 lần, sang thăm chồng ở Nhật Bản, trước khi bị phát hiện.

Trước đó, người chị cũng 4 lần hộ chiếu của em gái để nhập cảnh vào Thái Lan và một số quốc gia khác.

Hai chị em sinh đôi ở Trung Quốc bị bắt vì đánh tráo hộ chiếu. Ảnh minh họa: SCMP

Hai chị em sinh đôi ở Trung Quốc bị bắt vì đánh tráo hộ chiếu. Ảnh minh họa: SCMP

Hành vi của cặp chị em được phát hiện vào đầu năm nay khi cơ quan chức năng nhận thấy dấu hiệu bất hợp pháp trong lịch sử xuất cảnh của họ. Cuối tháng 5, cả hai bị yêu cầu quay trở lại Trung Quốc trước khi bị bắt giữ. Nhà chức trách không tiết lộ tuổi hay cách thức chi tiết của vụ mạo danh.

Theo tờ National Business Daily, luật sư khẳng định chị em họ Zhou có thể phạt tù từ một năm hoặc phạt tiền vì mạo danh, sử dụng giấy tờ của người khác quá ba lần.

Người dân Trung Quốc rất ngạc nhiên với mánh khóe của hai chị em và tự hỏi làm thế nào cảnh sát lại tìm ra được trò lừa đảo này.

“Rõ ràng hệ thống nhận dạng khuôn mặt có những sai sót”; “Tôi cho rằng nhưng quy định phòng dịch đã tìm ra sự bất thường trong sự việc này, khi một người ở nước ngoài nhưng vẫn sử dụng thẻ căn cước công dân để đăng ký tiêm chủng hoặc xét nghiệm trong nước hoặc các xét nghiệm PCR”, một số người để lại bình luận.

Minh Phương (Theo SCMP)

Next Post

Thịt bò xào hoa thiên lý

Thịt bò xào hoa thiên lý Thứ bảy, 2/7/2022, 18:00 (GMT+7) Thịt bò mềm ngọt, hoa thiên lý giữ màu xanh tươi, giòn ngon hấp dẫn. Một món ăn nhanh gọn, bổ dưỡng cho ngày hè. Tác giả: Bùi Thủy | 20 phút | 4-5 người | 826 kcal No […]
Thịt bò xào hoa thiên lý , thit bo xao hoa thien ly
Site Map