Vựa Hàu Sữa
Địa điểm giải trí cam-trai-nhu-phim-king-kong Cắm trại như phim King Kong Du lịch

Cắm trại như phim King Kong

Quảng BìnhThanh Tuấn thấy như lạc vào một thiên đường bị bỏ quên khi tới hồ Yên Phú, nơi từng lên phim Kong: Skull Island.

Nguyễn Thanh Tuấn, 36 tuổi, ở TP HCM, dừng chân tại hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, trong chuyến cắm trại xuyên Việt theo đường mòn Hồ Chí Minh cuối tháng 7. Theo tìm hiểu, Tuấn được biết đây là một trong những điểm quay phim Kong: Skull Island nên rất tò mò, muốn được trải nghiệm tận mắt.

Hồ Yên Phú có cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ, đẹp nhưng ít du khách biết do nằm trên đường Hồ Chí Minh, ít nhà cửa và đồi núi quanh co. “Dọc đường không có hàng quán để ghé lại ăn uống, không có cây xăng…”, Tuấn cho biết. Chính vì vậy, Tuấn ví hồ Yên Phú như một thiên đường bị bỏ quên.

Địa điểm giải trí 300428405-776303073613336-1994-7757-3115-1661223000 Cắm trại như phim King Kong Du lịch

Cảnh ngoài đường lớn (QL15 – đường Hồ Chí Minh) trước khi vào điểm cắm trại.

Du khách tới đây rẽ vào từ đường quốc lộ, di chuyển tiếp theo 2 km đường bê tông. Địa điểm gần nhiều khu du lịch nổi tiếng như vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, suối Nước Moọc nên nếu có thời gian, bạn có thể dành vài tiếng trong ngày để tới đây cắm trại, thư giãn.

Khi vừa đặt chân tới, cũng là lúc trời bắt đầu mưa to, Tuấn và bạn phải trú mưa, chờ tạnh mới bung lều cắm trại. Tuy vậy, đó cũng là lúc những làn sương mù như mây trôi xen giữa những dãy núi đá vôi, “trông còn đẹp hơn phân cảnh phim mà mình đã xem”, Tuấn nói.

Do xung quanh không có nhà dân, chưa có dịch vụ du lịch nên du khách phải chuẩn bị mọi thứ. Điều này làm Tuấn thấy mình như nhân vật trong phim King Kong, thám hiểm vùng đất mới. “Kinh nghiệm là nên đi theo nhóm để hỗ trợ lẫn nhau, hành lý gọn nhẹ. Địa điểm bụi bặm, vắng vẻ, phù hợp với người thích trải nghiệm và đặc biệt không sợ ma, không sợ nơi vắng”, Tuấn cười.

Nước ở hồ trong, không quá sâu. Tuấn bơi thử và cảm giác rất thích, đắm mình giữa không gian không có bóng người và tưởng tượng như mình đang ở trong phim. Khung cảnh rộng lớn nhưng yên tĩnh lạ thường, thậm chí anh có thể nghe thấy tiếng đập cánh của một chú chim từ xa. Cắm trại ở đây, anh vẫn nhớ như in đường vào bãi cỏ mùa mưa còn sình lầy, hay mặt hồ mọc trắng hoa súng dại.

Địa điểm giải trí 300252488-855084295459751-4558-7382-1883-1661223001 Cắm trại như phim King Kong Du lịch

Tuấn thấy mình như nhân vật trong phim khi cắm trại bên hồ, nhìn cảnh quan mờ ảo từ cửa lều.

Nói về kinh nghiệm an toàn khi cắm trại tại những nơi vắng người, Tuấn cho biết phải giữ một tinh thần lạc quan, tích cực, thì dù đi đến đâu cũng được người dân chào đón, giúp đỡ. “Nếu cách đây 5 năm mình còn sợ những nơi vắng vẻ, hoang dã thì đến giờ là không. Mình thấy nỗi sợ là do mình, phải tin tưởng vào sự lương thiện của người dân. Mấy năm nay mình chưa từng gặp nguy hiểm hay sự cố nào, vì có ai làm gì mình đâu”, anh nói.

Địa điểm mà Tuấn hạ trại:

Trung Nghĩa
Ảnh: NVCC

Hoa tiền