Cách gỡ bã kẹo cao su ra khỏi quần áo

admin
Rate this post

Kẹo cao su dính vào quần áo là một trong những nỗi phiền phức chúng ta thường gặp phải, nhưng bức xúc không còn nếu bạn biết các mẹo xử lý dưới đây.

Dùng xà phòng hoặc kem đánh răng

Cho xà phòng hoặc kem đánh răng lên vết kẹo cao su bám, dùng bàn chải chà nhẹ để biến chúng thành mảnh vụn nhỏ. Sau khi chải, bạn cạo sạch bã kẹo cao su khỏi quần áo, thêm chút chất tẩy lỏng nếu bã kẹo bám chặt.

Nếu xà phòng không hiệu quả, bạn có thể tạo dung dịch tẩy riêng. Kết hợp 1/4 cốc glycerine thực vật, 1/4 cốc nước, một thìa nước oxy già, 1/4 cốc xà phòng thực vật và 40 giọt tinh dầu chanh. Trộn đều dung dịch, đổ lên bã kẹo, đợi năm phút rồi rửa sạch.

Thử loại bỏ kẹo cao su bằng thức ăn

Chất tẩy quần áo dính kẹo cao su tốt nhất đôi khi lại chính là kẹo cao su. Hãy nhai thêm một ít kẹo cho đến khi tạo thành chất dẻo, đặt nó chồng lên miếng bã kẹo cũ. Hãy chắc chắn lớp kẹo mới không dính vào vải để không khiến tình trạng rắc rối hơn. Sau đó, nhẹ nhàng kéo cả hai ra khỏi quần áo.

Nếu cách này không giải quyết được, hãy thử tách chúng ra khỏi quần áo bằng cách phủ một lớp bơ đậu phộng (bơ lạc) lên miếng bã kẹo. Đợi vài phút, cạy bã bằng một thanh nhựa, gỗ thẳng hoặc dao cắt bơ.

Cách gỡ bã kẹo cao su ra khỏi quần áo Thông tin

Dùng đá lạnh

Lấy vài viên đá hoặc gói đông lạnh ra, cho chúng vào túi nhựa trước khi đặt lên bã kẹo cao su bám vào quần áo. Khi kẹo cao su đã đông cứng, bạn có thể dùng dao cùn, dụng cụ cao sơn hay thẻ tín dụng để nạo nó khỏi quần áo. Những vết dính còn sót lại có thể được loại bỏ bằng nước và chất tẩy rửa.

Nếu món đồ bị dính kẹo cao su không quá lớn, bạn có thể cho luôn chúng vào ngăn đông.

Làm nóng

Nếu cái lạnh không làm kẹo cao su tách ra, bạn hãy thử nhiệt độ cao. Đặt quần áo lên bìa cứng, cho kẹo cao su úp xuống. Sau đó, đặt một chiếc bàn là có độ nóng vừa phải lên khu vực bị dính bã kẹo, ủi cẩn thận và nhẹ nhàng. Bước cuối là dùng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ cạo nhẹ để loại bỏ bã kẹo.

Bạn cũng có thể đặt quần áo lên hơi nóng của ấm nước đang sôi, máy sấy tóc hoặc nhúng quần áo vào nước sôi cho đến khi bã kẹo bong ra.

Giấm trắng hoặc rượu

Giấm trắng chưng cất là chất tẩy rửa tự làm hiệu quả với hầu hết mọi thứ. Đây cũng là cách loại bỏ bã kẹo bám trên quần áo. Làm nóng giấm trong lò vi sóng hoặc bếp, sau đó sử dụng bàn chải đánh răng để thoa và chà nhẹ lên vùng vải có bã kẹo. Axit trong giấm sẽ giúp làm mềm khối dính để bóc ra dễ dàng.

Bạn có thể thử thoa một lượng nhỏ cồn tẩy rửa vào tăm bông và để nó thấm vào bã kẹo trong vài giây. Cách này giúp phá vỡ các polyme của kẹo cao su, sau đó kéo nó ra bằng dụng cụ bạn chọn. Phương pháp này phù hợp với các loại vải nhạy cảm và sẽ không làm hỏng vải lụa, sa tanh, polyester và các chất liệu khác cần giặt hấp.

Nhật Minh (Theo House Digest)

Next Post

Tiền có đem lại hạnh phúc?

Người ta nói “tiền không mua được hạnh phúc” nhưng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tiền mua được sự hài lòng, tùy mức độ giàu có và cách chi tiêu. Nghiên cứu năm 2010 dựa trên việc khảo sát và phân tích cuộc sống của hơn 450.000 […]
Cách gỡ bã kẹo cao su ra khỏi quần áo Thông tin
Site Map