Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Bùng nổ tình yêu công sở

Bùng nổ tình yêu công sở Thông tin
Rate this post

MỹQuan hệ xã hội bị thu hẹp vì đại dịch, dân văn phòng trở nên thân thiết với nhau hơn. Họ bỗng thấy đồng nghiệp hấp dẫn hơn hẳn trước kia.

Tháng 1/2021, De La Cruz, 23 tuổi, nhân viên văn thư tại nhà kho ở California, Mỹ, có thể tháo bỏ khẩu trang ở nơi làm việc sau khi tiêm vaccine Covid-19. Đây cũng là lần đầu Morfin, 20 tuổi, nhìn thấy được nụ cười tươi tắn cùng má lúm đồng tiền của đồng nghiệp. “Anh ấy thật dễ dương và có vẻ tôi đã trúng tiếng sét ái tình”, Morfin, ở Perris, nói.

Vài tháng sau, De La Cruz nhận nhiệm vụ giúp Morfin tiếp quản công việc, khi anh chuẩn bị chuyển sang vị trí mới. Họ thân thiết và tình cảm dần trở nên sâu đậm hơn. “Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ hẹn hò với đồng nghiệp. Nhưng mọi thứ giữa chúng tôi tiến triển rất tốt. Cả hai không gặp khó khăn dù làm việc chung”, cô gái chia sẻ.

Cả hai chính thức hẹn hò từ tháng 8 năm ngoái và đầu năm nay chuyển về sống chung. Vừa là đồng nghiệp, vừa là người yêu không hề tệ như họ nghĩ.

Bùng nổ tình yêu công sở Thông tin

De La Cruz và Morfin đến ở cùng nhau. Họ thích làm việc, sống và thư giãn với nhau mỗi ngày. Ảnh: Taina Morfin và Daniel De La Cruz

Nghiên cứu công bố hồi tháng 2 của Hiệp hội Quản lý nguồn nhân lực Mỹ, cho thấy 33% người lao động nước này đã hoặc đang hẹn hò với đồng nghiệp. Trước đại dịch, tỷ lệ này là 27%. Đáng chú ý, 35% “công nhân cổ cồn trắng” cho rằng, trở lại văn phòng giúp họ cải thiện đời sống tình cảm.

“Mọi người đã trải qua cảm giác cô đơn trong thời gian phong tỏa vì dịch bệnh. Họ có thể cảm nhận sự kết nối với đồng nghiệp ở mức độ sâu sắc hơn khi giao tiếp qua Zoom hoặc các ứng dụng công nghệ khác”, Laura Young, chuyên gia về mối quan hệ, nói.

Và khi trở lại văn phòng, mọi người có nhiều cơ hội tìm hiểu, tiến xa hơn với đồng nghiệp bởi cảm giác thân thuộc, đã xây dựng trong quá trình làm việc từ xa.

Theo luật sư Kevin Mintzer, ở Manhattan, miễn là không có sự chênh lệch quá lớn về chức vụ, quyền lực, tình yêu chốn công sở vẫn ổn. “Không có gì sai trái khi hẹn hò với ai đó ở nơi làm việc, miễn là chính sách của công ty không hạn chế việc đó và hai bên đều bình đẳng, tự nguyện”, Kevin Mintzer nói.

Bùng nổ tình yêu công sở Thông tin

White và Little quen nhau từ năm 2019 và tiếp tục phát triển mối quan hệ khi buộc phải làm việc từ xa trong năm 2020 vì dịch. Ảnh: Courtesy Dawn Little và Allen W

Nhưng Allen White và Dawn Little vẫn muốn giữ kín chuyện yêu đương ở nơi làm việc. Cặp đôi gặp gỡ và tán tỉnh nhau trong một bữa tiệc Giáng sinh tại văn phòng tháng 12/2019. Họ cùng nhau ăn trưa, uống cà phê vào buổi chiều, hôn nhau trong thang máy, miễn sao không để các đồng nghiệp phát hiện.

Khoảng thời gian giãn cách xã hội trong năm 2020 là thách thức mối tình chớm nở của cả hai. “Chúng tôi không thể gặp nhau, chỉ có thể giữ liên lạc qua FaceTime và Zoom”, White, 23 tuổi, ở Leeds, Anh, nói. Nhưng cuối năm 2020 khi Covid-19 ổn, cả hai quyết định công khai chuyện yêu đương với đồng nghiệp.

Họ cố gắng tách biệt giữa công việc và tình cảm của mình. Tại công ty, cả hai vẫn là bạn bè, đồng nghiệp tốt. Còn khi ra khỏi văn phòng, họ như những cặp đôi khác. “Đại dịch dường như khiến mọi người cởi mở hơn với các mối tình công sở”, White nhận định.

Minh Phương (Theo NyPost)

Hoa tiền