Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Bí quyết tự do tài chính của cặp vợ chồng 29 tuổi

Bí quyết tự do tài chính của cặp vợ chồng 29 tuổi Thông tin
Rate this post

MỹNhờ triệt để tiết kiệm và đầu tư, Steven Keys, một giáo viên trung học và vợ đã tự do tài chính và quyết định làm những gì họ thích từ khi mới 29 tuổi.

Steven Keys và Lauren ở Florida đã phải tự trang trải cuộc sống từ thời đại học. Sau khi ra trường, Steven tiếp tục học lên thạc sĩ trong khi vẫn làm giáo viên tại một trường trung học địa phương, còn Lauren là quản lý bộ phận tiếp thị cho một công ty tài chính nhỏ.

“Thời gian học thạc sĩ của Steven dài hai năm và chúng tôi đã phải nỗ lực hết mình để hướng tới mục tiêu độc lập tài chính càng sớm càng tốt”, Lauren, hiện 31 tuổi, chia sẻ.

Bí quyết tự do tài chính của cặp vợ chồng 29 tuổi Thông tin

Lauren và Steven trong chuyến du lịch 7 tháng, qua 61 công viên vào năm 2019. Ảnh: Insider

Khi đó, lương của họ vào khoảng 36.000 – 42.000 USD mỗi năm, nhưng họ giới hạn chi tiêu chỉ tối đa 18.000 USD. Cặp vợ chồng này còn làm việc ở một số công việc khác để tăng thu nhập. “Hai năm sau đại học, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 100.000 USD”, Lauren cho biết.

Cặp đôi kết hôn năm 2015 và quyết định sẽ đi tuần trăng mật để hồi lại năng lượng sau những năm tháng căng thẳng. Nhưng đó không phải là chuyến đi một vài tuần mà kéo dài sáu tháng ở Hawaii. Lauren vẫn làm việc từ xa mỗi tuần từ 5 đến 10 tiếng, còn Steven làm giáo viên dạy thêm và nhiếp ảnh.

“Chúng tôi thực sự thích cuộc sống không phải đặt báo thức đi làm mỗi ngày, nhưng cũng mong được trở lại làm việc. Ở Hawaii, chúng tôi làm việc rất ít, dù không phải tiêu lạm vào khoản tiết kiệm nhưng cũng không thêm vào được đồng nào”, Steven bộc bạch.

Vì thế, sau khi đã tích lũy được các kỹ năng trong thời gian ở trên đảo, họ quay trở lại, kiếm được việc mới với mức lương tốt hơn. Bốn năm tiếp theo, cặp vợ chồng vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ, tiết kiệm 50% thu nhập và đầu tư. “Đến năm 2019, số dư của chúng tôi đã lên mức sáu số không (hàng triệu USD)”, họ nói.

Lần này họ quyết định tạm nghỉ việc lần thứ hai để đi thăm 61 vườn quốc gia khắp nước Mỹ. Mặc dù chi phí cho chuyến đi khoảng 36.800 USD song họ gần như không tiêu đến tiền tích lũy vì các công việc từ xa mang lại thu nhập tương đương.

Kết thúc chuyến đi sau 7 tháng, vợ chồng Steven không quay lại lối sống cũ nữa. Họ nghỉ việc toàn thời gian, chuyển sang viết blog và sách để chia sẻ kinh nghiệm tài chính. Nói cách khác, cặp đôi chính thức nghỉ việc năm Steven 29 tuổi và Lauren 28 tuổi.

Bí quyết tự do tài chính của cặp vợ chồng 29 tuổi Thông tin

Cặp vợ chồng với chiếc xe của họ trong một chuyến đi. Ảnh: Insider

Cả hai cho biết sự thành công này đi liền với hy sinh, bởi họ đã tiết kiệm tối đa, đầu tư mọi lúc có khả năng, bán các đồ không dùng, cho thuê nhà khi đi vắng, không ăn ngoài, không mua cà phê và cũng không ngừng nâng cao kiến thức của mình.

Giờ đây, lợi nhuận từ những khoản đầu tư đó có thể chi trả các chi phí sinh hoạt cơ bản, vì vậy họ không cần phải làm việc nếu không muốn. “Một số người sẽ gọi cuộc sống này là nghỉ hưu sớm, nhưng chúng tôi thích coi đó là tự do để làm gì mình muốn”, cặp vợ nói.

Bảo Nhiên (Theo Insider/Nypost)

Hoa tiền