Vựa Hàu Sữa
Địa điểm giải trí ban-nha-len-song-tren-tau-du-lich Bán nhà lên sống trên tàu du lịch Thông tin

Bán nhà lên sống trên tàu du lịch

MỹVợ chồng Angelyn Burk, ở Seattle bán nhà lên tàu sống vì nghĩ nó rẻ hơn so với trả nợ thế chấp mua nhà.

Chỉ mỗi người một chiếc vali, Angeluyn Burk và Richard rời nhà, bỏ công việc lại phía sau, bắt đầu sống trên những con tàu du lịch từ tháng 5/2021. “Chúng tôi thích đi du lịch và muốn tìm cách được liên tục đi du lịch khi nghỉ hưu”, Angelyn Burk, nói.

Một năm qua, đôi vợ chồng tuổi 50 lên xuống hàng chục con tàu để đi khắp nơi trên thế giới. Họ từng ngồi suốt 51 ngày đi từ Seattle (Mỹ) đến Sydney (Australia), lênh đênh trên biển Adriatic.

Khi lên kế hoạch, họ cố gắng ở trên một con tàu càng lâu càng tốt, chỉ cần chi phí rẻ. Hai vợ chồng đặt giới hạn 135 USD mỗi ngày để chi tiêu nhưng thường ít hơn rất nhiều.

Năm nay, đôi vợ chồng đã ở 86 ngày trên tàu, với chi phí trung bình chỉ 89 USD mỗi ngày. “Tiền phòng, đồ ăn, giải trí, phương tiện đi lại, phí càng và thuế, tổng cộng 32.385 USD một năm”, Angelyn cho biết.

Số tiền đó nằm trong ngân sách hưu trí của vợ chồng bà. Có kinh nghiệm du lịch tàu biển, họ tận dụng các chương trình khách hàng thân thiết để các chuyến đi đều được giảm giá.

Địa điểm giải trí 7cbf50fdd31812464b09-1222-1652496046 Bán nhà lên sống trên tàu du lịch Thông tin

Cuộc sống trên tàu du lịch thoải mái, dễ chịu của vợ chồng Angelyn Burk. Ảnh: Angelyn Burk

Theo Zillow, một doanh nghiệp bất động sản, giá nhà phổ biến ở Seattle là khoảng 980.000 USD. Chi phí mua nhà khu vực này đã tăng 17,8% trong năm qua. Chi phí trung bình hàng tháng của khoản thế chấp cố định trong 30 năm với 20% tiền cọc là khoảng hơn 5.000 USD một tháng hoặc 60.000 USD một năm.

Với chi phí rẻ hơn trả tiền nợ thế chấp và một tinh thần thoải mái, vợ chồng nhà Burk không có ý định trở lại đất liền.

Nhật Minh (Theo insider)

Hoa tiền