Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Bà nội cầm gậy hộ tống cô dâu chú rể

Bà nội cầm gậy hộ tống cô dâu chú rể Thông tin
Rate this post

Trung QuốcLo ngại những trò đùa quá trớn trong đám cưới sẽ làm hại cô dâu, chú rể là những đứa cháu, bà cụ lăm lăm cây gậy suốt đường đón dâu.

Đám cưới diễn ra ở Quý Châu vừa được truyền thông đưa tin hôm 7/5 khiến nhiều người bật cười nhưng cũng ngưỡng mộ

“Nhiều thanh niên ở quê tôi thích mấy trò đùa ác ý trong đám cưới. Gia đình chúng tôi không ủng hộ việc này”, ông Jiang, cha chú rể giải thích về hành động của bà cụ.

Trong lúc đón dâu, nhiều thanh niên định bày trò làm hại chú rể, bà nội anh nổi cơn thịnh nộ, cầm gậy hộ tống cặp đôi từ nhà gái về nhà trai. Sự việc được ông Jiang ghi lại, đăng lên mạng xã hội, như một kỷ niệm của gia đình.

Trong video, bà lão đi trước cô dâu chú rể, miệng nói với đám đông “Nếu ai dám động vào cháu tôi, tôi sẽ phang cho đấy”. Trước đó, khi ông Jiang có ý định ngăn đám thanh niên, bà ngăn lại: “Con còn trẻ, không nên xúc phạm mọi người bằng cách cấm họ làm theo truyền thống. Mẹ đã 70 tuổi rồi, mẹ không quan tâm nữa”.

Nhờ bà nội, đôi trẻ về nhà chú rể và hoàn thành lễ cưới mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bà nội cầm gậy hộ tống cô dâu chú rể Thông tin

Bà nội cầm gậy bảo vệ cô dâu chú rể trong đám cưới. Ảnh: Douyin

Nhiều người xem video khen ngợi hành động của cụ bà. “Thật tuyệt vời làm sao khi có người bà như vậy”. Một người khác gọi người phụ nữ này là “bà lão nghiêm khắc nhất” và cho rằng Trung Quốc nên cấm tập tục này trong đám cưới.

Ở Trung Quốc thường có tục “Naohun”, tức là những trò làm náo động ngày vui, lấy may trong ngày cưới. Cô dâu, chú rể hoặc phù dâu, rể thường bị mọi người trêu chọc, đùa cợt, thậm chí quấy rối tình dục.

Theo Hou Hongbin, một tác giả viết sách ở Quảng Châu, trước kia tình dục là đề tài cấm kị ở Trung Quốc, thanh niên trước khi kết hôn thường mù mờ và thiếu kiến thức về tình dục. Do vậy, bạn bè sẽ giúp đỡ chú rể bằng cách rỉ tai chia sẻ kinh nghiệm và để bày tỏ sự cảm kích, chú rể sẽ “bật đèn xanh” cho đám bạn được “đùa vui” với phù dâu. Cứ như vậy, việc này lặp đi lặp lại ở các đám cưới tiếp theo. Nhiều trò tai quái khiến người tham gia phải gánh những hậu quả đáng tiếc.

Hồi giữa tháng 10/2017, một phù rể trong đám cưới ở Sơn Đông, Trung Quốc, bị tổn thương não, hôn mê sau khi bị đám bạn tung lên cao rồi thả xuống đất. Trước đó không lâu, một chú rể bị thương nghiêm trọng, chảy máu bê bết vì bị đám bạn trói vào cột rồi đốt pháo xung quanh.

Một năm sau đó, một chú rể họ Xia bị trói tay chân bị ngã, tàn tật do trò đùa trong đám cưới. Năm ngoái, khách trói một chú rể vào gốc gây, liên tục quất roi. Anh càng la hét những người trêu đùa càng phấn khích.

Chính quyền thị trấn Tuân Nghĩa, Quý Châu, nơi đôi này sinh sống, đầu năm nay, khuyến khích người dân tố cáo những tục lệ phản cảm trong đám cưới để hạn chế.

Nhật Minh (Theo SCMP)

Hoa tiền