Airbnb dừng hoạt động ở Trung Quốc

admin
Rate this post

Những người đã đặt phòng trên Airbnb sau 30/7 sẽ bị hủy giao dịch và hoàn tiền.

Trên trang chủ ngày 24/5, Airbnb thông báo về việc dừng kinh doanh tại Trung Quốc đại lục. “Trước những thách thức của đại dịch, chúng tôi đã xem xét và đưa ra quyết định khó khăn này. Airbnb Trung Quốc sẽ tập trung vào mảng kinh doanh đặt phòng ở nước ngoài. Từ 30/7, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ việc đặt phòng trong nước”, Nathan Blecharczyk, đồng sáng lập kiêm giám đốc chiến lược Airbnb viết.

Airbnb dừng hoạt động ở Trung Quốc Du lịch

Airbnb sẽ chỉ còn hỗ trợ khách Trung Quốc đặt phòng tại nước ngoài khi muốn du lịch quốc tế, và đóng các dịch vụ phục vụ khách nội địa từ cuối tháng 7. Ảnh: News Vex

Theo đó, khách nội địa không thể đặt phòng trên nền tảng này sau ngày 30/7. Các hộ kinh doanh sẽ không được nhận khách từ 25/7. Đối với các giao dịch đặt phòng được thực hiện trước 23/5 và dự định ở sau 30/7, Airbnb sẽ hoàn tiền.

Hai nguyên nhân khiến nền tảng cho thuê phòng của Mỹ rút khỏi thị trường Trung Quốc là sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ nội địa như nền tảng chia sẻ chỗ ở Xiaozhou hay Meituan Homestay. Nguyên nhân thứ hai là chính sách phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt của chính phủ, hạn chế khách nhập cảnh.

Bên cạnh đó, ở Trung Quốc, các ngôi nhà thuộc sở hữu cá nhân cho thuê phòng trên mạng rất khó cạnh tranh với các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp. Điều đó có nghĩa là người dân thường ưu tiên các khách sạn hơn là homestay hay nhà dân bình thường. “Tôi chỉ nhận được một đặt phòng qua nền tảng Airbnb vào năm ngoái. Những vị khách phàn nàn và họ mong muốn được cung cấp các dịch vụ như khi ở khách sạn, thay vì tự làm mọi thứ như khi thuê phòng trên Airbnb”, một người có căn hộ cho thuê chia sẻ.

Trước đó, Công ty Bảo hiểm CIA Landlords của Anh cho biết Bắc Kinh là một trong những thành phố ít sinh lời nhất đối với các chủ sở hữu Airbnb. Để có thể thu hồi vốn, những người chủ này cần kinh doanh trong hơn 10 năm, hoặc cần ít nhất khách hàng thuê phòng trong 3.771 đêm.

Được thành lập năm 2008 với tên gọi Airbed & Breakfast bởi Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk, startup Airbnb đã làm đảo lộn thị trường khách sạn với ý tưởng chia sẻ phòng trong nhà cho người lạ. Dần dần, Airbnb mở rộng sang cung cấp cả dịch cho thuê nguyên căn hộ, nhà và khách sạn, cũng như các trải nghiệm du lịch.

Anh Minh (Theo SCMP)

Next Post

5 điều cần dạy để trẻ không trở thành kẻ khờ

Một đặc điểm của đứa trẻ trung thực là nhẫn nhịn và dễ thỏa hiệp nhưng khi lớn lên chúng sẽ không có chủ kiến riêng, nhút nhát và luôn ẩn nấp giữa đám đông. Bởi vậy cha mẹ cần dạy con 5 điều, để trẻ làm người tốt chứ […]
Airbnb dừng hoạt động ở Trung Quốc Du lịch
Site Map