Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

6 thói quen để trở nên giàu có

6 thói quen để trở nên giàu có Thông tin
Rate this post

Nền tảng của sự giàu có phụ thuộc vào những thói quen tốt của mỗi người trong cuộc sống.

6 thói quen dưới đây có thể khiến bạn trở nên giàu có, là chìa khóa thay đổi cuộc sống của nhiều người.

1. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Trước khi đi ngủ, nhiều người dành thời gian xem điện thoại, đọc báo, chơi game… nhưng người thành công lại tiết kiệm từng phút để đảm bảo thời gian ngủ 8 tiếng một ngày.

Jeffrey Preston Bezos, nhà sáng lập Amazon luôn dành 8 tiếng cho việc ngủ. Với vị tỷ phú này, ngủ đủ giúp ông tràn đầy năng lượng, minh mẫn hơn và đưa ra những quyết định chính xác. “Đối với tôi, bỏ thời gian ngủ có thể khiến đưa ra 100 quyết định thiếu sáng suốt. Đây sẽ là sự mất mát không đáng có”, vị tỷ phú từng nói.

Arianna Huffington, nhà sáng lập Huffington Post- tờ báo lớn thứ hai của Mỹ- cũng luôn đặt giấc ngủ lên hàng đầu. Và để thực hiện điều đó, bà luôn cố gắng ngủ 8 tiếng trọn vẹn mỗi ngày, đồng thời dọn hết các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ, hoàn toàn tách biệt với các phương tiện truyền thông và email công việc.

6 thói quen để trở nên giàu có Thông tin

Arianna Huffington là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới, bà là chủ bút của tờ Huffington Post – tờ báo lớn thứ hai nước Mỹ. Ảnh: CNBC.

2. Không thay đổi mức sống dù thu nhập tăng lên

Những người không có thói quen tiết kiệm sẽ có khả năng làm tăng chi tiêu khi mức thu nhập nâng lên. Đồng nghĩa, càng kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ mua sắm càng vung tay với những món hàng xa xỉ, đắt đỏ.

Người giàu thường không thay đổi mức sống dù thu nhập tăng lên nhiều lần. Tỷ phú Bill Gates dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng không có thói quen dùng hàng hiệu xa xỉ. Trang phục hàng ngày của ông chỉ là sơ mi kết hợp với áo len cổ chữ V.

Giống như phong cách giản dị của Bill Gates, với quần jean và áo cổ lọ màu đen, áo phông xám từ lâu luôn gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Zuckerberg-người sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook. “Tôi thực sự muốn mọi thứ trong cuộc sống thật đơn giản để dành tất cả thời gian cho công việc”, vị CEO của Facebook chia sẻ.

3. Đừng dễ dàng tự thưởng cho bản thân

Người không biết tiết kiệm thường dễ dàng tự thưởng cho bản thân khi đạt được thành tựu, dù đó là thành tựu nhỏ nhất. Còn người giàu thực sự không có khái niệm tự thưởng.

Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn mua thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán thứ bạn cần”. Người giàu không mua sắm bốc đồng, chỉ dựa theo cảm xúc. Họ sẽ không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết chỉ với lý do làm phần thưởng cho mình. Với người giàu, phần thưởng lớn nhất cho họ chính là thành tích đạt được trong công việc.

4. Chọn công việc yêu thích

Người giàu yêu thích công việc và họ khiến tiền sinh sôi từ công việc đó. Có như vậy họ mới luôn hết lòng hết sức để theo đuổi sở thích, dốc hết sức lực giải quyết mọi khó khăn phát sinh.

Khi yêu thích công việc, con người mới có sự hứng thú, động lực với công việc đó. Người giàu không mang tâm lý đi làm là cực khổ, là trách nhiệm nặng nề. Sự hứng thú chính là chìa khóa để họ đạt được nhiều thành tựu trong công việc đó.

5. Luôn tìm cảm hứng làm việc

Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Khó khăn, thử thách với họ được coi là những cơ hội tiềm ẩn thành công. Có một sự thật là những người giàu thường suy nghĩ đến khía cạnh tích cực của vấn đề, luông tìm thấy cảm hứng làm việc, dù cho đó là việc khó khăn.

Làm việc hay nghỉ ngơi, với người giàu không có nhiều khác biệt. Dù đã rời công ty, họ vẫn đau đáu suy nghĩ cải thiện bản thân, hoặc khi xem tivi vẫn tìm được thông tin giúp hình thành ý tưởng kinh doanh mới. Chủ động trong mọi việc cũng luôn là thói quen của những người giàu có.

6. Thời gian quan trọng hơn tiền bạc

Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng và tất cả mọi người đều như vậy. Bí quyết làm giàu không nằm ở việc làm gì với khối thời gian đó, mà sử dụng thời gian đó để tiếp xúc với những gì. Với người giàu, thời gian không phải là một loại tài sản, mà họ dùng nó để tạo ra tài sản.

Lloyd Blankfien, CEO của Goldman Sachs, một trong những nhân vật quyền lực nhất Phố Wall khẳng định CEO giỏi phải biết quản trị thời gian của mình. Theo ông, thời gian là tài sản quý giá nhất, cho nên mỗi người cần thường xuyên kiểm tra thời gian của mình để đạt được các ưu tiên hàng đầu.

Vy Trang (Theo Business Times)

Hoa tiền