Vựa Hàu Sữa
Địa điểm giải trí 5-diem-uong-bia-duoc-yeu-thich-nhat-viet-nam 5 điểm uống bia được yêu thích nhất Việt Nam Du lịch

5 điểm uống bia được yêu thích nhất Việt Nam

TP HCM và Hà Nội cùng ba nơi khác là các điểm đến được du khách chọn làm nơi uống bia yêu thích nhất.

Nhân ngày Quốc tế Bia (thứ sáu đầu tiên của tháng 8), nền tảng đặt phòng hàng đầu thế giới Booking.com đã thực hiện một cuộc khảo sát với du khách về những nơi ở Việt Nam có bia ngon nhất, đồng thời có nhiều quán bia nhất.

Đứng đầu danh sách là TP HCM, nơi quanh năm đều là mùa nóng cùng nhịp sống về đêm sôi động, phù hợp để mọi người cùng nhau tụ tập, nhâm nhi những cốc bia mát lạnh. Hà Nội đứng thứ hai. Thủ đô Việt Nam được nhiều du khách ca ngợi là nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức loại bia địa phương nổi tiếng – “bia hơi“.

Địa điểm giải trí bia-7147-1660103141 5 điểm uống bia được yêu thích nhất Việt Nam Du lịch

Bia hơi vỉa hè tại Việt Nam được nhiều khách quốc tế yêu thích. Ảnh: With husband in town

Bia hơi là loại bia uống trong ngày, không có chất bảo quản với nồng độ cồn thấp. Đây là thức uống có mặt tại hầu hết quán ăn Hà Nội, và là một phần không thể thiếu khi tụ tập bạn bè và nhâm nhi các món ngon ở thủ đô. “Bạn có thể thử tham gia tour khám phá ẩm thực bằng xe máy vào buổi tối để ghé thăm những địa điểm ăn uống hấp dẫn tại đây”, Booking gợi ý. Ba cái tên còn lại, theo thứ tự là Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang.

Bên cạnh đó, Booking cũng công bố danh sách những thành phố bia được yêu thích nhất thế giới 2022. Đứng đầu là Plzeň, CH Czech. Loại bia được gợi ý khách nên thử là Pilsner. Nhà máy Pilsner Urquell là nơi sản xuất loại bia pilsner đầu tiên. Những thành phố tiếp theo trong danh sách là Brno, CH Czech với loại bia gợi ý là Blond; Bamberg, Đức với bia Rauchbier; Bruges, Bỉ với bia Lambic; Portland, Mỹ với IPA; Leuven, Bỉ với Nostra Domus.

Phương Anh

Hoa tiền