Vietjet tạo dấu ấn trong đà tăng trưởng của hàng không Việt

admin
Rate this post

Mở lại các đường bay trong nước và quốc tế, khai thác tàu bay thân rộng Airbus A330… là cách Vietjet tích cực góp phần vào sự tăng trưởng của hàng không Việt Nam sau dịch.

Theo trang phân tích số liệu hàng không OAG, Vietjet là một trong ba hãng hàng không Đông Nam Á dẫn đầu về tổng lượng cung ứng ghế trong tháng 6 năm nay với hơn 2,7 triệu ghế.

Vietjet tạo dấu ấn trong đà tăng trưởng của hàng không Việt Du lịch

Hành khách của Vietjet làm thủ tục check-in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, hồi tháng 6. Ảnh: C.L

Đại diện Vietjet cho biết, từ tháng 3, hãng bắt đầu quay trở lại bầu trời, phục hồi hoạt động trên các chặng bay đã có sẵn và mở thêm các đường bay mới.

Từ tháng 4 đến nay, hãng đã mở lại toàn bộ mạng bay trong nước đồng thời kết nối nhiều thành phố lớn của Việt Nam như TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia. Hãng cũng tiến vào thị trường Ấn Độ bằng những chuyến bay thẳng tới Delhi và Mumbai.

Do du lịch biển vẫn là xu hướng chính trong mùa hè này, Vietjet tập trung khai thác chính ở các chặng bay đưa du khách trong và ngoài nước tới những thành phố biển của Việt Nam, vừa kết nối giao thương, vừa cùng các địa phương phục hồi du lịch.

“Chúng tôi đã đưa vào khai thác dòng tàu bay thân rộng Airbus A330 nhằm tăng tối đa công suất phục vụ. Vietjet luôn cố gắng để đem đến những chuyến bay có giá vé hợp lý, nhiều lựa chọn về giờ bay, đường bay. Chúng tôi kỳ vọng sẽ phục vụ được thêm nhiều hành khách trong mùa hè này”, đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Vietjet tạo dấu ấn trong đà tăng trưởng của hàng không Việt Du lịch

Du khách quốc tế đến Việt Nam trên chuyến bay của Vietjet hồi tháng 5 vừa qua. Ảnh: C.L

Hoạt động của Vietjet đã bắt nhịp cũng như thúc đẩy sự phục hồi của hàng không Việt Nam sau đại dịch. Cũng theo OAG, Việt Nam nằm trong top 10 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi mạnh mẽ nhất thế giới, bên cạnh Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia, Brazil, Mexico và Canada. Chỉ trong tháng 6 năm nay, các hãng hàng không Việt Nam đã cung ứng ra thị trường hơn 5,8 triệu ghế trên các chặng nội địa, tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng lượng ghế cung ứng nội địa và quốc tế của Việt Nam đạt hơn 6,5 triệu ghế, xếp thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia (hơn 9,6 triệu ghế). Nếu Indonesia được đánh giá là thị trường hàng không lớn nhất Đông Nam Á thì Việt Nam là quốc gia phục hồi mạnh nhất.

Vietjet tạo dấu ấn trong đà tăng trưởng của hàng không Việt Du lịch

Tổng lượng ghế cung ứng của các hãng hàng không Đông Nam Á trong tháng 6/2022, Việt Nam đứng thứ hai. Đồ họa: OAG

Thống kê của OAG cũng cho thấy, Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều chặng bay nội địa bận rộn nhất trong khu vực. Theo đó, vị trí đầu tiên thuộc về chặng TP HCM – Hà Nội, theo sau là các chặng Đà Nẵng – Hà Nội, Đà Nẵng – TP HCM, Phú Quốc – Hà Nội, Phú Quốc – TP HCM. Chặng bay giữa Hà Nội và TP HCM thậm chí là chặng bay nội địa bận rộn thứ hai trên toàn thế giới trong tháng trước.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài nằm trong top 10 sân bay có tổng lượng cung ứng ghế tháng 6 cao nhất khu vực. Sân bay quốc tế Cam Ranh, Đà Nẵng và Phú Quốc nằm trong top 10 các sân bay Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất dựa trên lượng cung ứng ghế cho các chuyến bay quốc tế. Đây cũng là các thành phố du lịch biển nổi tiếng nhất tại Việt Nam, được bạn bè quốc tế chọn để du lịch sau thời gian đại dịch kéo dài.

Còn theo báo cáo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam hiện đứng vị trí số 1 trong số 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Mexico, Brazil, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia… Trong danh sách này, ngoài Việt Nam đứng vị trí số 1, khu vực Đông Nam Á còn có Indonesia đứng thứ 8, Malaysia thứ 9, Philippines thứ 13 và Thái Lan đứng thứ 24.

Hoàng Anh

Next Post

Cộng đồng góp tiền giúp anh shipper bị cướp cả xe lẫn hàng

TP HCMHàng chục người quyên góp được 85 triệu đồng, giúp anh Duy khắc phục thiệt hại và tiếp tục mưu sinh sau khi bị kẻ gian cướp chiếc xe máy và thùng hàng, trưa 11/7. Anh Nguyễn Khánh Duy, 25 tuổi, nhân viên giao hàng của một sàn thương […]
Vietjet tạo dấu ấn trong đà tăng trưởng của hàng không Việt Du lịch
Site Map