Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Việt Nam tụt một bậc trên bảng hộ chiếu thế giới

Việt Nam tụt một bậc trên bảng hộ chiếu thế giới Du lịch
Rate this post

Henley Passport Index vừa công bố xếp hạng hộ chiếu thế giới quý hai, Việt Nam đứng thứ 90, giảm một bậc so với quý trước.

Theo công bố mới nhất từ Chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley (Henley Passport Index) Việt Nam đứng thứ 90, tụt một hạng so với quý một (thứ 89), nhưng đã tăng năm hạng so với cuối 2021 (thứ 95).

Việt Nam hiện được phép ghé thăm 54 điểm đến mà không cần xin visa, chỉ cần visa on arrival (visa nhập cảnh sân bay) hay eTA (visa điện tử).

Các điểm đến miễn visa: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Oman, Saint Vincent & Grenadines, Dominica, Brunei, Campuchia, Singapore, Lào, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Indonesia, Malaysia, Myanamr, Philippines, Thái Lan, Chile, Ecuador, Panama.

Các điểm đến chấp nhận eTA: Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Các nơi chấp nhận visa on arrival: quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

Việt Nam tụt một bậc trên bảng hộ chiếu thế giới Du lịch

Mẫu hộ chiếu phổ thông mới được áp dụng từ 1/7. Theo đó, bìa màu xanh lá được chuyển sang xanh tím. Các thủ tục cấp, đổi vẫn giữ nguyên như hộ chiếu cũ. Ảnh: Phạm Dự

Henley Passport Index là bảng xếp hạng thuộc Công ty Tư vấn Cư trú & Quốc tịch Toàn cầu Henley & Partners, có trụ sở tại London, Anh. Thống kê được thực hiện trên 199 cuốn hộ chiếu và 227 điểm đến toàn cầu, cập nhật mỗi quý một lần. Đánh giá dựa trên các dữ liệu độc quyền mà Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA cung cấp từ năm 2006. Cứ mỗi một điểm đến được miễn visa, hộ chiếu quốc gia đó sẽ được cộng một điểm.

Hiện hộ chiếu quyền lực nhất thế giới vẫn thuộc về Singapore và Nhật Bản, với 192 điểm đến miễn visa.

Top hộ chiếu quyền lực nhất thế giới quý 2:

STT Điểm đến Điểm đến được miễn visa/visa on arrival/eTA
1 Nhật Bản, Singapore 192
2 Đức, Hàn Quốc 190
3 Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha 189
4 Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển 188
5 Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Vương quốc Anh 187
6 Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ 186
7 Australia, Canada, Malta, Hy Lạp, CH Czech 185
8 Hungary 183
9 Lithuania, Ba Lan, Slovakia 182
10 Estonia, Latvia, Slovenia 181

Anh Minh (Theo Henley Global)

Hoa tiền