Sắc màu Việt Nam trong cuộc thi ảnh quốc tế

admin
Sắc màu Việt Nam trong cuộc thi ảnh quốc tế , du lich viet nam 1653637298 1653641946

Bức ảnh Bình minh biển Tân Thành vào top 100 ảnh đẹp nhất hạng mục Chụp bằng điện thoại. Nhiếp ảnh gia Trần Minh Dũng hay Dzung Tran (TP HCM) ghi lại khoảng khắc này khi tới thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang vào tháng 4/2021.

“Sau khi thức đêm săn ảnh dải ngân hà, tôi may mắn gặp trời đẹp lúc bình binh. Thấy ngư dân đang đẩy xiệp trên bãi biển, tôi lấy điện thoại kịp chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ”, anh Dzung Tran nói.

Ở Gò Công, nghề đẩy xiệp bắt thủy sản thấy nhiều ở vùng biển Tân Thành. Những người có sức khỏe kéo nhau ra biển căng xiệp, vươn xiệp và đẩy xiệp cho đến khi thủy triều lên cao mới quay về. Xiệp là một ngư cụ truyền thống, gồm hai cây tre dài và thẳng, hợp lại thành gọng hình chữ V. Gọng mắc tấm lưới dày như hình chiếc dù. Khi xiệp được đẩy tới, tôm cá, ruốc sẽ lọt vào lưới mà không thoát ra được.

Next Post

Bí quyết 6 chữ của người mẹ có 3 con vào Harvad

Trung QuốcThái Mỹ Nhi, giáo sư Đại học Yale, là mẹ của ba người con đều tốt nghiệp đại học Harvad cho biết, bí quyết của bà là “Nói nhiều, kiêng kị và trải nghiệm”. Nói nhiều “Mẹ tôi nói quá nhiều, làm thế nào để bà bớt càm ràm?” […]
Bí quyết 6 chữ của người mẹ có 3 con vào Harvad , bi quyet 6 chu cua nguoi me co 3 con vao harvad
Site Map