Địa điểm mới

Những lưu ý khi đặt dịch vụ nghỉ hè giai đoạn cao điểm

Những lưu ý khi đặt dịch vụ nghỉ hè giai đoạn cao điểm Du lịch
(Last Updated On: 07/13/2022)
Rate this post

Hàng không và khách sạn không có các chương trình khuyến mãi, thậm chí còn áp dụng mức giá cao hơn cho giai đoạn cao điểm.

Mùa hè luôn là cao điểm du lịch do thời tiết phù hợp với các vùng biển, trẻ con được nghỉ học, các công ty, tổ chức có kinh phí cho nhân viên… Đây cũng là giai đoạn mà giá vé máy bay cao, khách sạn đắt, đông đúc… Tuy vậy, nếu có sự chuẩn bị trước và tham khảo ý kiến của chuyên gia, du khách vẫn có thể đặt được các dịch vụ với giá hợp lý, đúng thời điểm cần.

Những lưu ý khi đặt dịch vụ nghỉ hè giai đoạn cao điểm Du lịch

Khách du lịch nghỉ hè tại đảo Cát Bà, Hải Phòng, vào cuối tháng 6. Ảnh: Quỷ Cốc Tử

Bốn điều dưới đây do đại diện các công ty du lịch lớn tại Việt Nam đưa ra, để người đi du lịch hè lưu ý:

Không có khuyến mãi

Hàng không và khách sạn thường sẽ không có các chương trình khuyến mãi vào giai đoạn như lễ Tết hay hè. Thậm chí, các dịch vụ này sẽ được áp biểu giá riêng cho giai đoạn cao điểm, tăng khoảng 15-20% so với giai đoạn thấp điểm, do nhiều dịch vụ tăng cao vì nhu cầu lớn. Vì vậy, du khách cần lưu ý, nếu gặp các khuyến mại giảm giá sâu, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh trường hợp lừa đảo.

Mua sớm và mua theo nhóm

Vé báy bay, khách sạn đều được cung cấp theo hình thức mua càng sớm, càng nhiều, giá càng rẻ. Vé máy bay thường có 3-4 hạng khác nhau với một số lượng nhất định. Khách sạn cũng tương tự. Nếu muốn đi du lịch vào giai đoạn cao điểm, hãy đặt vé và phòng càng sớm càng tốt, thông thường trước khoảng 1-2 tháng. Nếu du khách đặt sát ngày, thì chắc chắn sẽ phải mua vé với giá cao, thậm chí không còn để mua.

Mua vào những ngày thấp điểm (đầu tuần)

Thông thường, các ngày cuối tuần, nhu cầu đặt vé máy bay sẽ tăng cao hơn các ngày khác trong tuần, nên giá vé cũng cao hơn. Trong ba ngày cuối tuần thì mức vé của ngày thứ sáu sẽ cao hơn chủ nhật. Lý do của điều này là vào dịp cuối tuần, nhiều người có thời gian rảnh rỗi và nhu cầu đi du lịch cao hơn. Nếu buộc phải đặt vé vào cuối tuần, hãy ưu tiên chủ nhật.

Đặt dịch vụ qua các đại lý du lịch

Nhiều du khách có tâm lý muốn lên kế hoạch cho chuyến đi theo dạng tự túc, không phụ thuộc vào tour nên thường từ chối các đại lý du lịch. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể đặt riêng lẻ các dịch vụ như vé máy bay, phòng khách sạn, vé vào cửa các khu vui chơi từ đại lý, kể cả vào thời điểm sát ngày khởi hành, mà vẫn đi theo lịch trình tự túc. Các đại lý du lịch đều đã giữ một lượng vé và phòng, thậm chí có mức giá thấp hơn. Du khách khi đặt các dịch vụ này cần yêu cầu báo giá cụ thể, yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ thông tin về chất lượng dịch vụ.

Cao điểm du lịch thường kéo dài từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8. Nếu không nhất định phải đi nghỉ thời gian này, du khách nên chọn thời điểm sớm hoặc muộn hơn để không phải chịu những chi phí cao. Hè năm nay, nhiều gia đình đã lên các kế hoạch nghỉ hè sớm đều không gặp các vấn đề gì về việc đặt dịch vụ, giá cũng không tăng.

“Chưa thể nói du lịch hè hiện quá tải, vì thị trường năm nay chưa hoàn toàn phục hồi, sức mua vẫn chưa so sánh được với thời điểm trước dịch. Các công ty du lịch lớn vẫn đáp ứng được khả năng cung cấp dịch vụ cho du khách. Hiện tại, giá tour tăng nhẹ khoảng 5% ở các địa điểm “hot” như Đà Nẵng, Phú Quốc và vài nơi tại miền Bắc, chủ yếu do giá xăng cao, dẫn đến các chi phí về di chuyển bị ảnh hưởng. Hè luôn là cao điểm, năm nào dịch vụ mùa này cũng tăng. Nhiều năm trước đây, giá còn tăng khoảng 15%”, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp Thị – Truyền Thông của Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, cho hay.

Tâm Anh