Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Người nhập cảnh Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

Người nhập cảnh Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính Du lịch
Rate this post
Người nhập cảnh Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính Du lịch

Người nhập cảnh vào Việt Nam cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng RT-PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế, sử dụng PC Covid-19.

Tối 15/3, Bộ Y tế công bố hướng dẫn mới nhất về quy định phòng, chống dịch với người nhập cảnh Việt Nam.

Theo đó, người nhập cảnh theo đường hàng không cần kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP. Phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên được công nhận trong vòng 24 giờ trước khi xuất cảnh.

Người nhập cảnh đường bộ, đường thủy, đường sắt áp dụng quy định tương tự. Trong trường hợp chưa có kết quả, thì thực hiện xét nghiệm trong vòng 24 giờ đầu kể từ khi nhập cảnh. Có thể rời khỏi nơi lưu trú nếu âm tính nCoV bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm và được nhập cảnh, lưu trú cùng bố mẹ.

Trong 10 ngày đầu, người nhập cảnh cần tự theo dõi sức khỏe và báo với cơ sở y tế gần nhất nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19. Những người chưa có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trước khi xuất cảnh, từ cửa khẩu về nơi lưu trú hạn chế dừng tiếp xúc với người khác.

Sau khi nhập cảnh thực hiện khai báo y tế và sử dụng ứng dụng PC-COVID suốt thời gian lưu trú ở Việt Nam. Nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng… ở cửa khẩu cần báo cho cơ quan y tế.

Lan Hương

Hoa tiền