Mộc Châu tổ chức lễ hội hái mận

admin
Rate this post

Sơn LaNgày 22/5, du khách đến Mộc Châu được xem thi hái quả, ăn mận và tham quan một số địa điểm nổi tiếng.

Mộc Châu tổ chức lễ hội hái mận cho du khách và người dân tại thung lũng Nà Ka, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông Trường Mộc Châu vào ngày 22/5. Đây là thời điểm mận hậu vào chính vụ, quả trĩu cành, rất thích hợp khi hái và ăn ngay tại các thung lũng mận.

Mộc Châu tổ chức lễ hội hái mận Du lịch

Thung lũng mận Nà Ka có nhiều nhà vườn khác nhau cho khách tham quan, hái mận. Mận được trồng trải dài hàng trăm ha nối liền nhau. Ảnh: Quang Kiên

Lễ hội diễn ra cả ngày, bao gồm các hoạt động thi ăn và hái quả, trình bày và thưởng thức quả, tổ chức vinh danh những người trồng mận tiêu biểu. Du khách được theo dõi thi cắm trại, trưng bày ẩm thực dân tộc và các chương trình văn nghệ, tham gia trò chơi dân gian như kéo co, rồng ấp trứng; và tham gia trực tiếp trò chơi đi cầu kiều, bắn nỏ, ném bóng.

Chương trình là dịp để giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu của Mộc Châu. Lễ hội tôn vinh người trồng mận, tạo tương hỗ giữa phát triển nông nghiệp và du lịch, thu hút khách du lịch đến Mộc Châu. Lượng mận bán ra cho khách vào dịp này dự kiến có thể đạt hàng chục tấn.

Mộc Châu tổ chức lễ hội hái mận Du lịch

Mận Mộc Châu là loại mận ngố to, giòn nức tiếng. Ảnh: Quang Kiên

Trung Nghĩa

Next Post

eBox 'Trầm cảm tuổi vị thành niên' diễn ra từ ngày 16/5

Các video chia sẻ về chứng trầm cảm ở trẻ em cũng như tư vấn trực tiếp từ chuyên gia tâm lý cho phụ huynh sẽ lên sóng từ 20h, ngày 16/5. Ở ngày đầu công chiếu, eBox sẽ mang đến ba video công chiếu. Nội dung của những video […]
Mộc Châu tổ chức lễ hội hái mận Du lịch
Site Map