Lưu ý khi check in với mai anh đào ở Đà Lạt

admin
Rate this post

Lâm ĐồngMộng Đào Nguyên, đồi chè Cầu Đất, hồ Tuyền Lâm… là các điểm đến hút du khách khi mai anh đào nở rộ đúng dịp năm mới.

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 17 km, rừng mai anh đào Mộng Đào Nguyên ở huyện Lạc Dương được du khách săn đón khi đang vào độ hoa nở rộ. Sắc hồng bao phủ một con đường và màu của hoa cũng xen kẽ giữa rừng núi, trong những rẫy cà phê, bên những ngôi nhà nhỏ của cư dân, tạo nên một khung cảnh như tranh vẽ.

Từ trung tâm thành phố, du khách đi hướng đường Đankia, địa chỉ nơi này không cụ thể nhưng có định vị của Google Maps với tên Mộng Đào Nguyên. Diệp Tuấn Bảo, sinh năm 1996, đang làm việc tại Đà Lạt, cho hay thời tiết thành phố những ngày này có nắng ấm cả khu vực trung tâm và ngoại thành nên nhiều cụm mai anh đào đã bung nở rất đẹp.

“Mình cùng bạn đến Mộng Đào Nguyên vào trưa 26/12, có nhiều du khách đến chụp ảnh, tham quan dù đường khó đi. Du khách phải băng qua 2-3 km sỏi đá và lái xe thật chắc tay”, anh Bảo chia sẻ.

Lưu ý khi check in với mai anh đào ở Đà Lạt Du lịch

Du khách check-in rừng mai anh đào hồng thắm. Ảnh: Diệp Tuấn Bảo

Khu rừng mai anh đào rộng, nhưng cung đường du khách có thể tham quan, chụp ảnh chỉ có khoảng hơn chục cây. Những nơi hoa nở rải rác ven triền đồi cao hay trong những rẫy cà phê, du khách chỉ có thể quan sát từ xa, hoặc cần xin phép người dân địa phương trước khi tham quan.

Trung bình khách thường dành 1-2 tiếng để tham quan rồi di chuyển đến điểm vui chơi khác vì không có nhiều dịch vụ ăn uống, giải trí. Gần đó là khu du lịch Langbiang, có thể kết hợp tham quan trong buổi sáng. Nên mang theo nước uống hoặc thức ăn nhẹ, lưu ý không vứt rác bừa bãi hay hái hoa chụp ảnh.

Lưu ý khi check in với mai anh đào ở Đà Lạt Du lịch

Mai anh đào ở Mộng Đào Nguyên dự sẽ nở rộ nhất vào dịp Tết Dương lịch sắp tới. Ảnh: Diệp Tuấn Bảo

Mai Ngọc Đức, sinh năm 1974, chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn vì đã thực hiện được ước mơ của mình là ngắm mai anh đào nở rộ. Đường từ trung tâm huyện Lạc Dương đến nơi này có hơi gồ ghề nhưng khô ráo và thời tiết khá đẹp, nên không quá khó khăn”. Nam du khách từ TP HCM cho biết du khách có thể thuê xe Jeep chở lên rừng đào nếu ngại đi xe máy, thời điểm chụp ảnh lý tưởng nhất là từ 6h đến 9h.

Ngoài Mộng Đào Nguyên, du khách có thể đến đồi chè Cầu Đất cũng có mai anh đào đang nở. Trong 2 tuần tới, những khu vực khác tại Đà Lạt sẽ có nhiều hoa hơn, như hồ Tuyền Lâm, dốc Đa Quý ở xã Xuân Thọ, khúc đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo… Mùa mai anh đào sẽ còn kéo dài đến Tết Âm lịch, du khách có thể sắp xếp thời gian để tận hưởng mùa hoa đẹp và thời tiết dễ chịu cuối năm.

Lưu ý khi check in với mai anh đào ở Đà Lạt Du lịch

Đường vào rừng hoa Mộng Đào Nguyên. Ảnh: Mai Ngọc Đức

Huỳnh Nhi

Next Post

Gà hầm sâm - món 'lấy độc trị độc' của người Hàn Quốc

Gà hầm sâm là món ăn nổi tiếng, tưởng chừng chỉ phù hợp trong mùa đông, lại được ăn nhiều nhất vào mùa hè. Khách du lịch đến với Hàn Quốc có thể bất ngờ khi thấy samgyetang (gà hầm sâm – sâm kê thang) trên bàn ăn vào mùa […]
Site Map