Khách quốc tế vào Việt Nam chỉ cần xét nghiệm âm tính

admin

Người nhập cảnh Việt Nam cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng PCR hoặc test nhanh, khai báo y tế, sử dụng PC-Covid và không phải cách ly.

Tối 15/3, Bộ Y tế công bố hướng dẫn về quy định phòng, chống dịch với người nhập cảnh Việt Nam. Những quy định này có hiệu lực từ hôm nay, thay thế quy định hiện hành.

Nhân viên hải quan kiểm tra hộ chiếu và tờ khai y tế của một hành khách tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Bá Đô

Nhân viên hải quan kiểm tra hộ chiếu và tờ khai y tế của một hành khách tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Bá Đô

Theo đó, người nhập cảnh theo đường hàng không cần kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh bằng phương pháp PCR. Phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên cũng được công nhận, có giá trị trong 24 giờ trước khi xuất cảnh.

Người nhập cảnh đường bộ, đường thủy, đường sắt áp dụng quy định tương tự. Trường hợp chưa có xét nghiệm thì trong 24 giờ đầu khi nhập cảnh, từ cửa khẩu về nơi lưu trú (khách sạn, nhà riêng…) cần hạn chế dừng, tiếp xúc với người khác. Sau khi có kết quả âm tính, họ có thể tự do đi lại. Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm và đi theo bố mẹ.

Trong 10 ngày kể từ khi nhập cảnh, khách tự theo dõi sức khỏe và báo với cơ sở y tế gần nhất nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, đồng thời cài đặt ứng dụng PC-Covid suốt thời gian lưu trú ở Việt Nam.

Sau khi Việt Nam công bố mở cửa du lịch hoàn toàn vào ngày 15/3, mọi khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam sẽ áp dụng các quy định trên. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ ban thành thêm các hướng dẫn chi tiết trong quá trình lưu trú tại Việt Nam đối với du khách.

Đồ họa: Tiến Thành

Đồ họa: Tiến Thành

Lan Hương

Next Post

Quy tắc giúp nhà cửa luôn gọn gàng như người Nhật

Ngoài việc giảm thiểu đồ dùng, người Nhật còn có cách dọn dẹp, lưu trữ đồ khoa học, giúp không gian sống rất sạch và ngăn nắp. Sắp đặt nhà cửa gọn gàng theo cách của người Nhật dựa trên khái niệm 5S rất nổi tiếng, với 5 bước gồm: […]
Quy tắc giúp nhà cửa luôn gọn gàng như người Nhật , quy tac giup nha cua luon gon gang nhu nguoi nhat
Site Map